Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Kỷ niệm 62 năm thành lập Sư đoàn 338

Vũ Hoàng Thương | Thứ Hai, 10/12/2018 14:09 GMT +7

vanhien.vn - Ngày 9/12-2018 tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Liên ban Hội CCB Sư đoàn 338 Quân khu 1 tổ chức kỷ niệm 62 năm thành lập Sư đoàn 338 (1956-2018). Tới dự có Nguyên Trung Tướng Nguyễn Như Hoạt, nguyên Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 1, Tư lệnh Quân khu Thủ đô, Giám đốc Học viện Quốc phòng. Trưởng Ban liên lạc truyền thống CCB Quân đoàn 14 và gần 400 CCB là cán bộ chiến sĩ sư đoàn 338 đang thường trú tại các địa phương trong và ngoài tỉnh Bắc Giang.

Sư đoàn 338, nay là Đoàn kinh tế 338 Bộ Quốc phòng, tiền thân là những đơn vị ra đời và chiến đấu trên chiến trường Nam bộ tập kết ra Bắc. Trải qua 62 năm truyền thống “Nam bộ mình đồng da sắt”, dù ở đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, vượt qua mọi hy sinh, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tháng 2 năm 1979, Sư đoàn 338 đã chiến đấu giữ vững biên giới phía Bắc, góp phần đập tan âm mưu bành trướng xâm lược của tập đoàn phản động Bắc Kinh. Hòa bình lập lại, Sư đoàn 338 tiếp tục làm nhiệm vụ kinh tế - quốc phòng, thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ, phát triển kinh tế và bảo vệ biên giới. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, năm 2006 Sư đoàn 338 vinh dự được Chủ tịch Nước tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, Các CCB Sư đoàn 338 Quân khu 1 đã ôn lại truyền thống của đơn vị trong 62 năm qua và điểm lại những kết quả hoạt động của các Hội CCB 338 đang thường trú, tham gia xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kính tế, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Đặc biệt là trong những năm qua, CCB 338 đã chú trọng tham gia công tác thiện nguyện giúp đỡ các gia đình quân nhân đang hưởng chính sách xã hội đang gặp khó khăn về đời sống và đồng bào dân tộc các tỉnh biên giới của Tổ Quốc với tổng kinh phí hàng tỷ đồng.

Cũng tại buổi Lễ kỷ niệm, Liên Ban Hội CCB Sư đoàn 338 - Quân khu 1 đã tặng quà cho hai gia đình quân nhân có thân nhân đã hy sinh trên mặt trận chiến đấu bảo vệ biên giới của Tổ Quốc, nay chưa quy tập được mộ liệt sĩ về địa phương đó là Lê Văn Chiến và Lê Văn Ước huyện Việt Yên, Bắc Giang.

CCB Sư đoàn 338- Quân khu 1 đã phát động phong trào ủng đồng bào dân tộc các tỉnh biên giới trong việc trồng cây gây rừng tạo môi trường xanh, sạch, đẹp; phát triển kinh tế xã hội, góp phần giúp đỡ đồng bào các dân tộc có cuộc sống mới, ấm no và hành phúc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}