Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thời cuộc:

 

Kỳ vọng vào những cán bộ trẻ trong BCH Trung ương khóa XII

Thứ Sáu, 29/01/2016 17:15 GMT +7

Đảng viên và nhân dân cả nước tiếp tục bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự thành công rất tốt đẹp của Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Nhiều ý kiến cho rằng, Đại hội XII của Đảng thành công là nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và được tiến hành trong không khí công khai, dân chủ và với tinh thần trách nhiệm cao. Đại hội đã tập trung trí tuệ, thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm và 1.510 đại biểu đã sáng suốt lựa bầu chọn Ban Chấp hành khóa mới là những đồng chí có tâm, có tầm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân.


BCH Trung ương khóa XII ra mắt đại hội. Ảnh: Xuân Tuyến

Ông Phạm Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội đánh giá: “Đại hội XII đã bầu nhiều cán bộ trẻ vào Ban Chấp hành Trung ương, nhất là Ban Bí thư bầu 3 người đều mới cả. Tôi rất hy vọng sau đợt đại hội việc chống tham nhũng được tăng cường hơn. Làm được điều đó thì dân sẽ tin tưởng Đảng hơn, Đảng và dân một lòng chắc chắn đời sống xã hội phát triển hơn. Tôi cũng rất hy vọng sẽ có cải cách lại cách làm việc, kiên quyết bỏ được tham nhũng, sau đại hội tôi hy vọng đất nước phát triển, ổn định”.

Ông Nguyễn An Lương, Chủ tịch Hội Khoa học kĩ thuật - An toàn và Vệ sinh lao động Việt Nam cho rằng, Đại hội Đảng XII đã thực hiện công tác nhân sự hết sức cẩn thận, chu đáo, vừa kế thừa sự chuẩn bị của BCH Trung ương Đảng khóa XI, vừa dân chủ: “Theo tôi, việc lựa chọn được BCH Trung ương lần này là rất tốt. Vừa có tính kế thừa, vừa có sự phát triển đối với đội ngũ trẻ. Tôi cũng nhất trí khi đồng chí Tổng Bí thư ở lại thể hiện việc kế thừa, bảo đảm dân chủ, phát huy truyền thống đoàn kết trong Đảng và trong nhân dân. Chúng tôi rất ủng hộ việc đó. Tôi tin tưởng BCH Trung ương mới này với Bộ Chính trị gồm 19 đồng chí và toàn bộ BCH Trung ương sẽ lãnh đạo đất nước ta phát triển tốt trong thời gian tới.”


Ba Ủy viên tuổi 7X trong BCH Trung ương khóa XII: Nguyễn Xuân Anh, Võ Văn Thưởng, Nguyễn Thanh Nghị.

Đồng quan điểm, ông Trần Minh Thanh ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cũng cho rằng Đại hội đã bầu chọn những đồng chí tiêu biểu, có phẩm chất, năng lực tốt. Chính vì thế, tin tưởng Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII sẽ vừa kế thừa, vừa phát huy trí tuệ, khẳng định bản lĩnh, đưa đất nước vững bước tiến lên trên con đường đổi mới, hội nhập.

“Chúng tôi mong muốn với đội ngũ lãnh đạo mới này sẽ đưa ra những quyết sách, đường lối đúng đắn để giúp đất nước phát triển ngày một vững mạnh và có vị thế cao hơn nữa trên thế giới. Hy vọng như lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chúng ta sẽ thực hiện những chính sách gần dân hơn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân”, ông Trần Minh Thanh nói.

Ông Trần Hữu, cán bộ hưu trí, ở phường Thuận Hòa, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho rằng, công tác nhân sự tại Đại hội lần này có nhiều điểm mới, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương có tính kế thừa vừa có nhiều nhân tố trẻ: “Trong số nhân sự trẻ vào BCH Trung ương lần này có nhiều gương mặt có dấu ấn với nhân dân. Đó là Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị. Đó là những gương mặt trẻ đã có những hành động, suy nghĩ rất gần dân, sát dân và được nhân dân tín nhiệm”.

Theo cựu chiến binh Lê Thành ở phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, qua bầu cử Đại hội Đảng lần này cho thấy, các đại biểu dự Đại hội phát huy trách nhiệm của mình để chọn ra Ban Chấp hành đáp ứng sự phát triển của đất nước trong tình hình mới: “Qua bầu cử, BCH Trung ương khóa XII có 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết, lần này, tôi thấy các đồng chí phần lớn là trẻ trung, có tâm, có tầm. Hy vọng rằng Đại hội này, chúng ta không những sẽ hoàn thành 13 mục tiêu mà trước đây Đại hội XI đã đề ra mà sẽ hoàn thành nhiều hơn nữa”.

Với kết quả thành công của Đại hội XII, nhiều người dân bảy tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, của những người được bầu vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tiếp tục kế thừa thành quả đã đạt được trong những nhiệm kỳ qua, lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thách thức; đồng thời, tận dụng thời cơ thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}