Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Lại trở về cội nguồn quê hương cách mạng Tân Trào

Vũ Xuân Bân | Chủ Nhật, 06/10/2019 19:19 GMT +7

Trong hai ngày 5 và 6/10, được cán bộ, phóng viên Cơ quan đại diện TTXVN tại Tuyên Quang tận tình hướng dẫn, đoàn cựu sinh viên lớp sử khoá 13 (1968 - 1972) Đại học tổng hợp Hà Nội (nay là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã trở lại thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào thuộc xã Tân Trào, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang).

Đoàn cựu sinh viên lớp sử khoá 13 (1968 - 1972) Đại học tổng hợp Hà Nội thắp hương tưởng niệm Bác Hồ tại lán Nà Nưa (trước đây gọi là lán Nà Lừa).

Đoàn cựu sinh viên lớp sử khoá 13 (1968 - 1972) Đại học tổng hợp Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm tại lán Nà Nưa và đình Tân Trào.

Cuộc gặp mặt truyền thống mùa Thu năm nay, cựu sinh viên lớp sử khoá 13 (1968 - 1972) Đại học tổng hợp Hà Nội hành trình về với Khu di tích quốc gia đặc biệt quê hương cách mạng Tân Trào chính là về với cội nguồn, được sống lại không khí hào hùng, sục sôi của cách mạng, được nghe những câu chuyện xúc động về Bác Hồ, về sự gian khổ của thời kỳ đầu kháng chiến trong cuộc cách mạng tháng Tám lịch sử cách nay 74 năm như một lời nhắc nhở về đức tính khiêm tốn, giản dị của Bác, về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Về đây, một lần nữa, chúng tôi cảm nhận sâu sắc hơn sự hi sinh to lớn của các thế hệ đi trước để chúng ta có cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay.

Chụp ảnh kỷ niệm tại cây đa Tân Trào.

Là những người học sử đến nay đều đã U70, U80, trải qua nhiều lĩnh vực công tác đã về hưu hơn chục năm, nay trở lại thăm lán Nà Nưa, đình Tân Trào, cây đa Tân Trào…, chúng tôi cảm nhận mỗi địa danh trong chuỗi các di tích lịch sử, đều gắn bó với Bác Hồ, với mỗi sự kiện lịch sử cách mạng liên quan đến vận mệnh dân tộc trước Cách mạng Tháng 8… Chúng tôi được hồi tưởng lại quá khứ hào hùng của dân tộc những ngày Tháng 8/1945 lịch sử, càng thêm yêu quê hương, đất nước, không bao giờ phai mờ trong tâm trí của mọi thế hệ người Việt. Quê hương cánh mạng Tân Trào còn chứa đầy những dấu tích cách mạng về “cuộc đổi đời kỳ vĩ” trong tiến trình lịch sử đất nước, mở đường đưa dân tộc Việt Nam vào kỷ nguyên mới mang tên độc lập- dân chủ - tự do.

Giao lưu văn nghệ tối 5/10/2019 tại TP Tuyên Quang.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}