Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Lâm Đồng: Ðà Lạt mùa sương trôi

Nguyên Thi | Thứ Sáu, 19/04/2019 21:07 GMT +7

Vanhien.vn - Nằm ở độ cao 1.600 m so với mực nước biển, Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) có khí hậu ôn đới. Du khách gần, xa vẫn thường gọi Đà Lạt là “Thành phố sương mù” bởi vẻ đẹp lung linh, quyến rũ của sương mỗi sớm mai về.

Sương trôi nhẹ cuộn thành lớp bao phủ thành phố, thấp thoáng ẩn hiện những khu nhà nằm trên sườn đồi. Ảnh: Nguyên Thi

Thế nhưng, đã bao giờ bạn được chiêm ngưỡng cảnh sương trôi trên thành phố Đà Lạt, lúc rộn rã ầm ào như thác, lúc lại nhẹ nhàng mềm mại như dòng suối chưa?

Khoảng thời gian tầm từ cuối tháng ba đến tháng sáu hàng năm, đặc biệt là vào những ngày Đà Lạt có mưa chiều, và buổi sáng ông mặt trời xuất hiện, đó là khoảng thời gian thích hợp nhất để bạn đến Đà Lạt, thức dậy thật sớm, thử một chuyến leo núi để chiêm ngưỡng cảnh sắc mê hoặc lòng người ấy.

Trường Cao đẳng Sư phạm thấp thoáng trong màn sương vàng dưới nắng mai. Ảnh: Nguyên Thi

Có lẽ, đẹp nhất để ngắm sương trôi là trên đỉnh núi Du Sinh, Đà Lạt vào lúc thành phố vẫn còn chưa thức giấc. Những con đường nhỏ lấp lánh ánh đèn xanh, vàng ẩn hiện, ngập tràn trong màn sương. Đứng trên đỉnh Du Sinh, chúng ta sẽ thu được vào tầm mắt hầu như toàn bộ những công trình, kiến trúc đặc trưng nhất của thành phố như tháp chuông Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Nhà thờ Con Gà, hồ Xuân Hương...

Sương trôi mang hình con mắt. Ảnh Quý Trần

Trên những sườn đồi, thấp thoáng những căn nhà mái chữ A đặc trưng lúc ẩn lúc hiện trong màn sương mịn như dải lụa, tạo ra một khung cảnh lãng mạn không nơi nào có được. Báo Lâm Đồng gửi tới độc giả bộ ảnh sương trôi được ghi lại vào những ngày cuối tháng ba, đầu tháng tư của một số nhiếp ảnh gia Đà Lạt.

 

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}