Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Lâm Đồng: 8000 người tham dự Đại hội thể dục thể thao của tỉnh lần thứ VIII năm 2018

Mộc Miên | Thứ Ba, 16/10/2018 13:43 GMT +7

vanhien.vn - ​Vào lúc 07 giờ 00 sáng ngày 14 tháng 10 năm 2018 tại Quảng trường Lâm Viên thành phố Đà Lạt đã diễn ra buổi Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng lần thứ VIII năm 2018.

Đến dự khai mạc Đại hội có Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng. Ông Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy -  Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng - Trưởng ban tổ chức Đại hội. Ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng.  Bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng - Phó trưởng ban tổ chức Thường trực, cùng nhiều lãnh đạo các cơ quan ban, ngành trong tỉnh.

Thực hiện kế hoạch 111/KH-UBND ngày 09 tháng 01 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại Hà Nội.

Tổng số trên 8.000 người tham dự. Các đoàn diễu hành thuộc các huyện, thành phố, Quân đội, Công an, Giáo dục và Đào tạo, các đoàn thể Thiếu nhi, Thanh niên, Nông dân, Y tế, Người cao tuổi…

 Đây là buổi lễ khai mạc đầy ý nghĩa với số lượng người tham dự đông nhất từ trước tới nay và những màn trình diễn văn nghệ đẹp mắt nhất là màn biểu diễn Võ thuật cổ truyền, trong đó có thập bát ban võ nghệ, để lại niềm cảm xúc sâu xa trong lòng người dân Lâm Đồng.

Cùng ngày, vào lúc 19 giờ 00, Giải Võ thuật cổ truyền Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng lần thứ VIII năm 2018 cũng khai mạc và thi đấu.

Giải năm nay có số lượng đơn vị tham gia đông và đầy đủ nhất từ trước đến nay là 15 đơn vị, tất cả các huyện, 2 thành phố và 3 ngành Quân đội, Công an và Giáo dục và Đào tạo. Số lượng vận động viên không đông do Điều lệ chung của Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc quy định cho Võ thuật cổ truyền chặt chẽ, số lượng bộ huy chương thi quyền thuật chỉ có 6 bộ cho cả nam và nữ (nam nữ chung), phải thi đấu 2 bài cho một bộ huy chương, thay vì 18 bộ như trước đây và chỉ thi một bài.

Tuy nhiên tinh thần thi đấu của các vận động viên rất cao, vì một nền thể thao của tỉnh nhà, chuẩn bị cho đấu trường quốc gia đầy cam go và quyết liệt, để có được vinh quang là cả một sự nỗ lực và đầu tư lớn.

Đại hội thể dục thể thao của tỉnh lần thứ VIII năm 2018

Võ sư Quốc tế Trương Văn Bảo - Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Lâm Đồng; Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam; Phó Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam; Phó Viện trưởng Học viện Thế giới Võ cổ truyền

Đốt đuốc khai mạc

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}