Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Lâm Đồng: Bỏ nấc nhảy 11 m từ đỉnh thác Datanla Đà Lạt

Quốc Hùng - Đặng Tuấn | Thứ Tư, 10/10/2018 19:08 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 10/10, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức đoàn công tác liên ngành rà soát, kiểm tra an toàn trên toàn bộ tour du lịch mạo hiểm thác Datanla Đà Lạt. Hoạt động này nhằm kiểm tra thực tế, rút kinh nghiệm tiến tới điều chỉnh, bổ sung một số quy trình để đảm bảo an toàn cho du khách.


Du khách tham gia tour du lịch mạo hiểm đu dây vượt thác tại Khu du lịch Datanla Đà Lạt. Ảnh: TTXVN phát

Tại khu du lịch này, đại diện các ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Y tế, UBND thành phố Đà Lạt cùng Công ty cổ phần du lịch Đà Lạt và 7 đơn vị tham gia khai thác tuyến du lịch này đã kiểm tra khu vực đón khách; trang thiết bị đảm bảo an toàn cho du khách; trang thiết bị và hoạt động tổ chức sơ cấp cứu tại chỗ; quy trình hoạt động và đảm bảo an toàn cho du khách; hoạt động đưa đón, hướng dẫn, kiểm tra sức khỏe trước khi đưa du khách tham gia tour du lịch mạo hiểm.

Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra từng lộ trình như đi máng trượt xuống khu vực thác, trượt thác, luồn rừng, trượt cáp (Zipline), nhảy từ đỉnh thác… để kiểm tra hệ thống dây neo, tay vịn, cấp độ an toàn đảm bảo cho du khách trên toàn bộ hành trình. Đồng thời kiểm tra hệ thống trang thiết bị, các điểm phục vụ bảo vệ, cứu hộ cứu nạn và sơ cấp cứu cho du khách trên từng cung đường qua 7 ngọn thác.

Tham gia cùng đoàn kiểm tra, phóng viên TTXVN nhận thấy tour du lịch mạo hiểm này đảm bảo an toàn, nếu du khách có đủ sức khỏe khi tham gia vào các nội dung mạo hiểm, được hướng dẫn và làm đúng theo hướng dẫn của nhân viên.   

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã thống nhất một số nội dung với đơn vị quản lý Khu du lịch thác Datanla (Dalat Touris) và các đơn vị tham gia khai thác tuyến du lịch này.

Đoàn đề nghị bỏ nấc nhảy từ độ cao 11 m từ đỉnh thác xuống chân thác số 5, chỉ cho phép du khách nhảy từ độ cao 7 m; yêu cầu đơn vị quản lý Khu du lịch thác Datanla ký kết hợp đồng với các nhân viên y tế, cơ sở y tế đảm bảo trực từ 8h đến 17h hàng ngày tại các điểm trực trên lộ trình du lịch mạo hiểm; kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với nhân viên quản lý, hướng dẫn viên du lịch và khách du lịch, chỉ cho phép người có đủ sức khỏe tham gia vào các nội dung mạo hiểm; tổ chức ký hợp đồng bảo hiểm cho khách du lịch tham gia tour du lịch mạo hiểm; tổ chức tập huấn và diễn tập công tác cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu cho du khách khi xảy ra sự cố…

Đoàn công tác cũng đề nghị đơn vị quản lý Khu du lịch bố trí phòng thay đồ cho du khách, nghiêm cấm các đơn vị tham gia dẫn khách để khách thay đồ trên đường hoặc ở nơi không đúng quy định, gây phản cảm cho khách du lịch… Công ty Cổ phần du lịch Đà Lạt chịu trách nhiệm lập hồ sơ cứu hộ cứu nạn, hoàn thành báo cáo quy trình khai thác du lịch đảm bảo an toàn lên các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng trước ngày 13/10.

Như TTXVN đã đưa, tại Khu du lịch thác Datanla trong những năm qua đã xảy ra một số vụ tai nạn đáng tiếc, khi du khách tham gia du lịch mạo hiểm. Điển hình trong đó là vụ 3 du khách người Anh trượt chân ngã xuống dẫn đến tử vong tại thác Datanla ngày 26/2/2015.

Mới đây nhất là vụ một du khách người Hàn Quốc tử vong khi nhảy từ độ cao 11 m từ đỉnh thác số 5 xuống chân thác. Nguyên nhân ban đầu được xác định là du khách này đã nhảy sai kỹ thuật, bị dập phổi do để phần ngực tiếp nước dẫn đến bất tỉnh và tử vong dù đã được lực lượng cứu hộ sơ cứu tại chỗ.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}