Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Lâm Đồng: Đi lễ hội, 'nổi lửa' luôn dưới chân thác Pongour

Đặng Tuấn | Thứ Ba, 19/02/2019 21:48 GMT +7

(vanhien.vn) Nhiều người mang theo đồ ăn, có người còn mang theo bếp, than nướng xuống khu vực chân thác để nấu ăn, tổ chức liên hoan.
Ngày 19/2 (tức Rằm tháng Giêng), hàng nghìn du khách đã đến thác Pongour (thuộc xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) để tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Rằm tháng Giêng diễn ra tại thác Pongour.  


Điệu xòe Thái bên thác Pongour. Ảnh: baolamdong.vn


Ngay từ sáng sớm, rất nhiều người dân và du khách đã tập trung về khu vực chân thác nước, tìm vị trí đẹp nhất để chụp ảnh lưu niệm, vui liên hoan.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, sáng 19/2, trong dòng người xuống chân thác Pongour tham dự lễ hội có rất nhiều người mang theo đồ ăn, có người còn mang theo bếp, than nướng xuống khu vực chân thác để nấu nướng, tổ chức liên hoan...

Tình trạng bán hàng nhếch nhác, rác vứt bừa bãi vẫn còn xảy ra ngay tại chân thác. Đặc biệt tại lễ hội, người dân và du khách mang tới rất nhiều loa thùng và mở với công suất lớn, gây tình trạng âm thanh xáo trộn, thậm chí tiếng loa thùng còn lấn át cả tiếng cồng chiêng ở lễ hội.

 
Được biết, Ban Quản lý Khu Du lịch sinh thái thác Pongour đã sử dụng một xe tải hiệu Kia Motor lắp đặt thêm hàng ghế trên thùng xe để chở du khách lên, xuống trong khu vực thác. Nhiều du khách tỏ ra lo lắng khi chiếc xe không đảm bảo an toàn lưu thông khu vực đường dốc quanh co, nguy hiểm. 

Thác Pongour có chiều rộng khoảng 100 m và có độ cao khoảng 40 m, vào mùa mưa nhiều nước. Pongour là dòng thác hùng vĩ bậc nhất Lâm Đồng và Tây nguyên. Lễ hội Rằm tháng Giêng ở thác Pongour là lễ hội độc đáo, có một không hai ở vùng đất Nam Tây Nguyên, mang đậm chất dân gian và sử thi.

Thời gian diễn ra Lễ hội từ 9 giờ đến 11 giờ ngày Rằm tháng Giêng. Lễ hội năm nay không chỉ có người dân địa phương mà còn có nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước. Các du khách được ngắm thác nước, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian...

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}