Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Lâm Đồng: Mua hai xác hổ ngâm rượu làm quà biếu, bị phạt 75 triệu đồng

Chu Quốc Hùng | Thứ Sáu, 09/03/2018 20:58 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 9/3, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 75 triệu đồng đối với Võ Anh Huy (33 tuổi), trú tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) về hành vi cất giấu hai con hổ trái phép, là động vật rừng thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB.

Trước đó, vào sáng 5/9/2017, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Lâm Đồng) bất ngờ kiểm tra hành chính Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, nhà gỗ, trang trí nội thất Huy Hoàng 2, do ông Võ Anh Huy làm chủ tại xã Phú Hội (huyện Đức Trọng), đã phát hiện cơ sở này đang tàng trữ hai con hổ; trong đó, một con được ngâm trong bể rượu lớn có hình thức giống tủ nuôi cá cảnh, con còn lại nặng 9kg được cất trữ trong tủ lạnh.

Võ Anh Huy khai nhận, hai con hổ này được Huy mua về ngâm rượu để biếu và sử dụng. 

Sau khi hoàn tất hồ sơ, hai con hổ trên đã được cơ quan chức năng chuyển giao cho Bảo tàng Lâm Đồng sử dụng vào mục đích làm tiêu bản.


 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}