Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Lâm Đồng: Nhóm lâm tặc quá khích chém tử vong một cán bộ quản lý rừng

Đặng Tuấn | Thứ Ba, 09/08/2016 00:00 GMT +7

Chiều 8/8, tại tiểu khu 244, lâm phần nằm trên địa bàn xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, trong khi làm nhiệm vụ, ba cán bộ quản lý rừng đã bị lâm tặc tấn công.

Hành vi manh động của một số đối tượng quá khích khiến 1 cán bộ quản lý rừng thiệt mạng, 2 người phải nhập viện cấp cứu.

(Ảnh minh họa: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Ông Lê Hồng Nhân, Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban, huyện Lâm Hà xác nhận vụ việc và cho biết trong quá trình tuần tra bảo vệ rừng tại khu vực tiểu khu 244, 2 cán bộ của Ban đã bị một số đối tượng quá khích tại khu vực thôn Hang Hớt thuộc xã Mê Linh, Lâm Hà dùng hung khí tấn công và đã chém trúng vào cổ.

Nạn nhân là anh Nguyễn Ái Tĩnh (sinh năm 1967) và anh Tân Khoa (sinh năm 1995). Cả hai đều là cán bộ quản lý bảo vệ rừng thuộc Ban Quản lý rừng Phòng hộ Nam Ban. Anh Tĩnh là cán bộ quản lý bảo vệ rừng được tăng cường đến hiện trường để giải quyết tình trạng lấn chiếm đất rừng.

Vụ tấn công làm anh Tĩnh tử vong tại chỗ, anh Khoa bị thương rất nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài ra, một cán bộ có tên là Triệu Chòi Hiệp (chưa xác định năm sinh), Phó Ban lâm nghiệp xã Phi Tô, huyện Lâm Hà cũng bị chém chấn thương vùng mặt.

Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, nơi nạn nhân đang được cấp cứu. (Ảnh: Đặng Tuấn/Vietnam+)
Một cán bộ kiểm lâm kể lại: “Chiều nay, chúng tôi nhận được thông tin có nhóm người đang phá rừng và được yêu cầu tăng cường thêm lực lượng lên địa bàn tại Phi Tô. Khi chúng tôi đến hiện trường, mời người dân về trụ sở Ủy ban Nhân dân xã làm việc thì hàng chục người dân đã vây đánh chúng tôi. Tôi cùng nhiều cán bộ khác chia nhau thành các hướng chạy thoát. Anh Tĩnh và anh Khoa bị một nhóm tấn công rất dã man."

Cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}