Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Lam Trà Opera: Hào hùng và xúc động “Đồng đội ơi”

Nhất Bắc | Thứ Tư, 25/07/2018 01:35 GMT +7

Vanhien.vn – 20 giờ ngày 24/7/2018, tại Lam Trà Opera (70 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội), đã diễn ra chương trình nghệ thuật kỷ niệm “Ngày thương binh liệt sĩ” với tên gọi thân thương, trìu mến “Đồng đội ơi”. Các ca khúc hào hùng và xúc động một thời đã được các nghệ sĩ từng là chiến sĩ thể hiện lại.

NSƯT Quang Mạo.

Ngày 27/7 sắp đến. Ngày này không khỏi khiến chúng ta, những người dân Việt Nam xúc động. Những chiến sĩ đã nằm lại ở chiến trường. Những chiến sĩ may mắn trở lại thời bình nhưng mang trên mình thương tích. Tất cả họ đã đóng góp lớn cho ngày hòa bình, độc lập dân tộc. Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi, như: NSƯT RoChem Pheng, NSƯT Quang Mạo...

Giờ đây, trong không khí tháng 7, những chiến sĩ từng là đồng đội của nhau, hay đã gặp nhau trong thời chiến đã ôn lại kỷ niệm năm xưa; nhớ lại những năm tháng khói lửa, khó khăn, nhưng ăm ắp tình người, tình đồng chí.

Họ đã đến Lam Trà Opera, một không gian đầm ấm để ôn lại những kỷ niệm. Tất cả họ giờ đây mái đầu đã bạc trắng, chân chậm, tay run; nhưng khi trở thành một nghệ sĩ, họ đã hát hết mình, họ như sống lại thời trai trẻ. Các ca khúc nổi tiếng một thời như: Màu hoa đỏ, Lên ngàn, Bài ca hy vọng, Người chiến sĩ ấy... đã khiến cả gian phòng như “rơi” vào quá khứ.

Một đêm nhạc thật đặc biệt, với các nghệ sĩ tuổi không còn trẻ. Một đêm nhạc thật đặc biệt để nhớ về đồng đội. Một đêm nhạc với các ca khúc mà giai điệu và ngôn từ đã “găm” sâu vào trí nhớ nhiều người, hôm nay đã sống lại, một lần nữa đi sâu vào trái tim người nghe. Và hơn hết, một đêm nhạc ý nghĩa mà Lam Trà Opera đã dành tặng cho những người có công với đất nước trong dịp 27/7 tới đây.

Một số hình ảnh tại Lam Trà Opera. Ảnh Đổng Thắng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}