Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Lăn bánh ước mơ – mang sân chơi lên vùng cao biên giới

Huy Hoàng | Thứ Năm, 07/06/2018 21:14 GMT +7

(vanhien.vn) - Bản Đoàn Kết, xã Tén Tằn được ví như một ốc đảo trên vùng biên giới của huyện Mường Lát tỉnh Thanh Hóa. Từ Tết thiếu nhi năm nay, hơn 200 em nhỏ người dân tộc Khơ Mú ở đây đã có một sân chơi vận động đầy màu sắc được làm bằng những chiếc lốp xe cũ. Đây là món quà đầy ý nghĩa của dự án “Lăn Bánh Ước Mơ” thuộc câu lạc bộ Bụi Đường Travel dành tặng các em nhỏ nơi đây.

Sân chơi giữa núi rừng

Dưới cái nắng chói chang của mùa hè, hơn 20 tình nguyện viên thuộc dự án Lăn Bánh Ước Mơ vẫn miệt mài thi công sân chơi để kịp khánh thành trước ngày tết thiếu nhi. Đây là sân chơi thứ 3 của nhóm đã thực hiện sau sân chơi tại Bản Mù Yên Bái và sân chơi Kiến Thiết – Tuyên Quang.

 


Các thành viên CLB Bụi đường Travel Club đang thi công sân chơi

Đại diện nhóm chia sẻ: Để hoàn thành một sân chơi như thế này, cả nhóm đã phải thi công các bước quan trọng trước đó cả tháng ở Hà Nội, lên đây mọi người chỉ tập trung lắp ráp và hoàn thiện các bước còn lại trước khi bàn giao cho địa phương.

Đoàn thiện nguyện của Lăn Bánh Ước Mơ không chỉ tập trung xây dựng sân chơi mà còn tổ chức nhiều các hoạt động bổ ích cho các em nhỏ nơi đây như: cắt tóc, team building và ca hát trong những lúc rảnh rỗi nên được các em nhỏ vô cùng thích thú. Anh Lê Hoài Nam – chủ nhiệm dự án nói vui: “Chúng tôi là những người đi xin tiếng cười của các em.”

Những sân chơi thú vị của nhóm đã thực hiện sẽ góp phần thúc đẩy mong muốn đến lớp của các em học sinh, bên cạnh đó không gian chơi sáng tạo và nghệ thuật sẽ giúp các em cân bằng và lưu giữ lại tuổi thơ, phát triển cả về thể chất và tâm hồn.  Đây là những lý do thiết thực mà nhóm dự án “Lăn Bánh Ước Mơ” đã, đang và sẽ tiếp tục xây thêm nhiều sân chơi hơn nữa để dành tặng các em nhỏ vùng cao.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}