Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Lần đầu Ông Táo lên màn ảnh rộng trong phim Tết

Hạnh Nguyễn | Thứ Hai, 21/01/2019 15:20 GMT +7
(Vanhien.vn) “Táo Quậy” là một trong số những “tay đua” có mặt trong “đường đua” thị trường phim Tết Âm lịch 2019, đặc biệt hơn nữa đây là lần đầu tiên hình ảnh Ông Táo được xuất hiện trên màn ảnh rộng, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho khán giả. Còn hình ảnh nào phù hợp với phim Tết hơn hình ảnh ông Táo về trời.        
Poster phim.
Táo Quậy phiêu lưu kí là bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Toàn Joshua. Câu chuyện xoay quanh Táo Quậy, vị thần cai quản bếp nhà cậu thiếu gia ham chơi tên Minh. Một tai nạn bất ngờ xảy ra làm cho cả hai dính vào nhau bằng một sợi dây phép thuật. Táo Quậy và Minh tìm mọi cách, đi mọi nơi để kiếm cách tháo gỡ sợi dây lạ lùng này. Trên chuyến hành trình thú vị và hài hước ấy, cả hai dần dần phát hiện ra có một thế lực đen tối đang thu thập tất cả các nguồn năng lượng Táo mạnh nhất trên thế gian, ngăn cản các Táo về trời trong ngày 23, nhằm mục đích thống trị ngọn lửa của loài người. Táo Quậy và Minh phải làm gì để chống lại âm mưu kinh thiên động địa này? Và sợi dây xích kỳ lạ đó là gì ? Nó có liên quan gì đến vận mệnh của Táo ? 
“Táo Quậy” là bộ phim hài phiêu lưu, thần thoại về tình cảm gia đình, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bộ phim còn làm nổi bật hơn về tục đưa ông Táo về trời ngày hai mươi ba Tết của Việt Nam, cũng là một dịp để cùng nhau nhìn lại nét đặc trưng của nền Văn hóa Việt Nam. “Táo Quậy” còn phản ánh lòng tham và sự ích kỷ của con người chỉ vì mục đích, vì sự hào nhoáng của vật chất xa hoa mà bất chấp mọi thủ đoạn gian ác đạt được, đồng thời hướng giới trẻ hiện nay tới việc sống có trách nhiệm.  
Hứa Minh Đạt và Pom trong phim.
 Mặc dù Táo Quân không còn là hình ảnh xa lạ đối với khán giả truyền hình, nhưng đây là lần đầu tiên Táo Quân được mang lên màn ảnh rộng và sẽ được trình làng với nhiều tình huống “dở khóc dở cười”. 
Đại diện Nhà sản xuất bộ phim Yeah1 CMG và NewYolk City cho biết: “Chúng ta nghe nhiều về Táo Quân, nhưng những câu chuyện xung quanh Táo vẫn còn là những huyền thoại truyền miệng. Vì vậy thách thức đầu tiên là phải khai thác những câu chuyện xung quanh Táo một cách thú vị, mới mẻ nhưng không được đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp về ông Táo trong tâm thức người Việt. Thứ hai, để thể hiện được những hiệu ứng kỹ xảo trong câu chuyện thần thoại một cách chân thật và hiệu quả nhất là thử thách không hề nhỏ. Do đó ekip sản xuất và tổ đạo diễn đã phải chuẩn bị trước 4-5 tháng cho những hình ảnh, kỹ xảo và hiệu ứng đặc biệt trên phim”. 
Vân Trang trong vai Quỷ Lửa.
Đạo diễn Toàn Joshua đã tốt nghiệp Trường Điện ảnh thuộc San Jose State University, tham gia làm việc với hơn 20 đạo diễn khác nhau trên thế giới, trong đó có phim “Kong Skull Island”, “Artemis Fowl” (phim do Disney sản xuất năm 2018). 
Vào vai Táo Quậy là nam diễn viên hài Hứa Minh Đạt, từng tham gia các phim như Giải cứu tiểu thư, Kiều nữ và đại gia, Năm sau con lại về, Lật mặt 2… Hứa Minh Đạt đang ngày càng khẳng định mình là một nghệ sỹ đa tài khi liên tiếp thử sức trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mang hình ảnh của mình đến gần với khán giả hơn.
Đồng hành cùng anh là Trần Quốc Minh An, hay còn gọi là Pom - chàng diễn viên chuyên thủ các vai hài hước, lầy lội trong loạt series phim hài của “Ghiền Mì Gõ”. Từ phim đó, Pom được nhiều người biết đến hơn bằng chính sự duyên dáng, khéo léo trong từng vai diễn của mình. Gần đây Pom liên tục xuất hiện trên màn ảnh rộng qua các phim điện ảnh Tìm Vợ Cho Bà, Trường Học Bá Vương…
Tham gia bộ phim còn có Vân Trang trong vai Quỷ Lửa, Nhi Katy, Katleen, các NSUT Nguyễn Chánh Tín, Trung Dân, các nghệ sĩ Hoàng Phúc, Tiểu Bảo Quốc, Lê Bình, Phương Dung, Bạch Long, Người Hùng Tí Hon - Tin Tin…
Phim công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 5/2/2019, tức ngày Mùng 1 Tết Kỷ Hợi.
Trailer:  https://youtu.be/iyKqJkMtLF0
 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}