Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Lần đầu tiên Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi

Xuân Cường | Thứ Ba, 15/05/2018 20:28 GMT +7

(Vanhien.vn) Từ 26/5 đến hết tháng 8/2018, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa với chủ đề “Sĩ tử nhí” tại khu vực Hồ Văn.

Trình diễn làm đồ thủ công sẽ diễn ra tại hoạt động hè do Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức.

“Đây là lần đầu tiên Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa hè cho thanh thiếu niên Hà Nội và các vùng phụ cận. Các hoạt động này nhằm tạo sân chơi cho trẻ em, đồng thời giáo dục trẻ biết trân trọng giá trị văn hóa truyền thống và góp phần hoàn thiện kỹ năng sống”, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho biết.

 

Với thông điệp chủ đạo “Sĩ tử nhí – Chắp cánh ước mơ”, khi tham hoạt động hè tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trẻ em có dịp tương tác và trải nghiệm với các nghệ nhân, nghệ sĩ. Tại các hoạt động, trẻ em sẽ được nghệ nhân giới thiệu về tinh hoa nghề, hướng dẫn và đồng hành để thực hiện quy trình làm ra sản phẩm.

 

“Đây là không gian sáng tạo hướng tới đối tượng là trẻ em diễn ra trong suốt mùa hè. Tuy nhiên, do đặc điểm mùa hè nắng nóng nên các hoạt động chủ yếu diễn ra vào buổi từ 8 giờ đến 10 giờ; và từ 16 giờ đến 18 giờ ; đồng thời các hoạt động diễn ra chủ yếu và thứ bảy và chủ nhật. Mỗi tuần sẽ có một chủ đề riêng như chợ phiên, thi viết chữ đẹp, thư pháp…”, ông Lê Xuân Kiêu cho biết.

 

Các chủ đề chính của chương trình gồm có: “Khai trương trại hè sáng tác tranh”; “Sĩ tử nhập môn” với trải nghiệp làm giấy dó; “Game show Muốn ăn thì lăn vào bếp cùng người nổi tiếng”; “Vuốt nặn gốm”…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}