Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Lần đầu tiên Việt Nam ra mắt sách tóm lược cơ bản về cách mạng 4.0

Ngọc Bích | Thứ Năm, 19/04/2018 10:02 GMT +7

(Vanhien.vn) Cuốn sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cuộc cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm” do tiến sỹ khoa học Phan Xuân Dũng biên soạn đã chính thức ra mắt ngày 18/4 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày Sách Việt Nam lần thứ năm.

                                               (Nguồn: most.gov)

Cuốn sách này hiện đang thu hút sự quan tâm của công chúng, nhất là những người làm công nghệ bởi đây lần đầu tiên tại Việt Nam có một ấn phẩm tóm lược những nét cơ bản nhất về làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Cuốn sách này giúp độc giả có cái nhìn tổng quan về các cuộc cách mạng khoa học trên thế giới từ trước đến nay. Trong đó, cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra là cuộc cách mạng khoa học và công nghệ sản xuất thông minh.

Ông Võ Tuấn Hải, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật nhận định, đây là cuốn sách có chất lượng cao và đưa ra quan điểm nhìn xuyên suốt về cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

[Doanh nghiệp Việt cần thích ứng với Cách mạng công nghiệp 4.0]

Giáo sư-tiến sỹ Lê Hùng Lân, Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ chia sẻ: Với cách viết dung dị, không cao siêu, khó hiểu về một vấn đề khoa học, người đọc có thể đọc, hiểu những vấn đề khoa học mà không gặp khó khăn nào.

Đặc biệt, tác giả đã chia sẻ thông tin, cách nhìn độc đáo về bối cảnh ra đời của cách mạng công nghiệp lần thứ tư, những phân tích đặc trưng của cuộc cách mạng và góc nhìn của các tầng lớp xã hội theo cách rất dung dị, dễ hiểu, dễ cảm nhận.

Sách có thể là tác phẩm "gối đầu giường" để cung cấp cho mọi người cái nhìn cơ bản nhất về cuộc cách mạng 4.0...

Tác giả cuốn sách, tiến sỹ khoa học Phan Xuân Dũng là một nhà khoa học, nhà quản lý, hoạch định chính sách đầu ngành của Việt Nam.

Thông qua cuốn sách, tác giả muốn truyền tải đến công chúng câu chuyện về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hàm chứa sự thay đổi lớn lao, toàn diện, không chỉ về khoa học và công nghệ mà còn cả kinh tế, văn hóa và xã hội.

Tham gia buổi giao lưu, ra mắt sách, đông đảo độc giả, trong đó phần đông là các bạn sinh viên đã có dịp trao đổi trực tiếp với tác giả cuốn sách để có thêm thông tin liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tình hình công nghiệp của Việt Nam, ứng dụng và tác động của công nghệ mới đến cuộc sống...

Tác giả Phan Xuân Dũng mong muốn các bạn trẻ cần chung tay đóng góp nhiều hơn, thiết thực hơn nữa cho công cuộc xây dựng đất nước, bắt kịp với sự phát triển của các nước trong khu vực, quốc tế bằng khát vọng, quyết tâm biến khát vọng thành hiện thực qua đam mê với công việc, học tập, nghiên cứu khoa học…

Tác giả Phan Xuân Dũng, sinh năm1960, quê quán huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, là một tiến sỹ khoa học cơ khí chế tạo máy.

Hiện ông đang đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội..

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}