Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Sự lựa chọn mẫu lăng mộ đá

Vương Thành | Thứ Sáu, 28/08/2020 10:00 GMT +7

Xu hướng xây lăng mộ đá ngày càng nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều gia đình. Khác với những chất liệu khác, đá làm lăng mộ được lựa chọn nhiều bởi chúng không chỉ bền bỉ, có cả năng chống nước tốt mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Lăng mộ đá Ninh Bình được nhiều người lựa chọn

Khác với những hình thức xây mộ truyền thống, lăng mộ đá mang đến một vẻ đẹp trang nghiêm và ẩn chứa những giá trị tâm linh đặc biệt.

langmoda

Lăng mộ đá  được nhiều người lựa chọn

Ẩn chứa những tín ngưỡng tâm linh

Mộ phần là nơi để chôn cất và thờ cúng người mất. Đối với mỗi gia đình, bên cạnh những ngôi mộ nhỏ thì lăng mộ được xây lên nhằm thể hiện lòng hiếu kính, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên. Đây giống như “ngôi nhà” thứ 2 của tổ tông. Nên mọi người tin rằng một lăng mộ càng khang trang, bền bỉ và bề thế thì càng bày tỏ được lòng hiếu kính với tổ tiên.

Lăng mộ đá được làm từ những mẫu đá mỹ nghệ có cảm giác mát lạnh, tương hợp với nơi ở của người đã khuất nên nhiều gia đình đã lựa chọn. Không chỉ vậy, nhiều người tin rằng đá cũng là một “chất liệu kết nối” giúp đảm bảo vượng khí hài hoà, từ đó mang đến tài lộc, may mắn, tránh được những rủi ro hoặc tà khí.

Giúp không gian cúng bái thêm phần trang trọng

Một trong những lý do khiến lăng mộ đá được đông đảo gia đình lựa chọn chính là tính trang trọng. Theo đó, đá mỹ nghệ được dùng để thiết kế lăng mộ thường có độ dày và kích thước khá lớn. So sánh với chất liệu khác, tổng thể khu lăng mộ sẽ mang lại cảm giác trang trọng và linh thiêng hơn.

langmoda1

Giúp không gian cúng bái thêm phần trang trọng

Có tính phong thuỷ

Đá là một nhân tố tự nhiên nên bản thân chúng đã có tính phong thuỷ lớn. Theo đó, để xua tan chướng khí cũng như thu hút lại nhiều tài lộc cho gia đình, mỗi hoa văn hoạ tiết ở lăng mộ đều được chạm khắc khéo léo và hợp về thiên thời - địa lợi - nhân hòa.

Những mẫu lăng mộ đá hiện nay đều được chạm khắc mình rồng thân phương, tranh phú quý hay những hoa văn mang hơi hướng cổ xưa giống đình chùa, cửa phật. Tuy đường nét chạm trổ rất mềm mại, nhưng về tổng thể lại mang đến sự mạnh mẽ, khiến người khác phải kính cẩn nghiêng mình.

langmoda2

Có tính phong thuỷ

Có độ bền cao

Đá thẩm mỹ thiết kế lăng mộ có độ bền gần như vĩnh cửu. Trong tự nhiên, cần mất đến hàng ngàn năm để có thể mài mòn được đá. Với đặc điểm như vậy, những khu lăng mộ đá sẽ trở thành nơi trú ngụ an toàn và bề thế cho tổ tiên của gia đình.

Vẻ đẹp bề thế trang nghiêm

Tuỳ vào từng gia đình cũng như yếu tố phong thuỷ mà lăng mộ đá có rất nhiều kiểu mẫu khác nhau. Và dù với bất kỳ hoạ tiết trang trí nào thì điểm chung của chúng cũng là mang tới một vẻ đẹp bề thế, trang nghiêm. Bởi đá thiết kế lăng mộ vốn đã mang lại một cảm giác mạnh mẽ, khi được trạm trổ bằng những hoa văn kỳ công vốn chỉ thấy ở các bậc vua chúa thời xưa hay nơi cửa phật thì sẽ càng tăng thêm bề thế, tráng lệ. Bên cạnh việc xây mộ, lư hương đá hay những vật dụng liên quan cũng rất được mọi người chú trọng và sử dụng nhiều.

langmoda3

Vẻ đẹp bề thế trang nghiêm

Những mẫu mộ đá nổi bật và các mẫu thiết kế đá mỹ nghệ được nhiều người lựa chọn tại Lăng Mộ Đá Ninh Bình

Với nhu cầu ngày một lớn từ các gia đình, những mẫu lăng mộ cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều bởi những hoạ tiết, kiểu dáng cũng như linh vật đi cùng. Dưới đây là những mẫu lăng mộ cũng như thiết kế đá mỹ nghệ đang nhiều người quan tâm:

Mẫu mộ đá

Tuỳ vào nhiều yếu tố khác nhau như phong thuỷ, vị trí diện tích hay các điều kiện tự nhiên mà kiểu dáng mộ sẽ có nhiều phong cách khác nhau. Nếu những mẫu lăng mộ tròn được xem là độc đáo, có khả năng hấp thụ tinh hoa và vận khí tốt thì những mẫu mộ đá có mái lại mang vẻ đẹp cổ kính và truyền thống.

langmoda4

Mẫu mộ đá đẹp Ninh Bình

Không chỉ vậy, bên cạnh tính thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn mẫu lăng mộ phù hợp với mục đích sử dụng cho một, hay nhiều người. Theo đó, những mẫu lăng mộ đơn và đôi có mái/ không mái cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Mẫu thiết kế đá mỹ nghệ

Bên cạnh các mẫu lăng mộ đá thì thiết kế linh vật hoặc những hoạ tiết trang trí khác cũng rất được quan tâm. Theo đó, nhiều gia đình lựa chọn thêm lư hương đá, chân tảng,cuốn thư hay lan can đá, … Tất cả đều nhằm mục đích tạo sự đồng điệu và mang lại vẻ đẹp trang nghiêng cũng như lòng thành kính nhất đối với ông bà tổ tiên.

langmoda5

Mẫu lư hương đá được chế tắc từ đá xanh khối Ninh Bình

Có thể nói, lăng mộ đá có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhiều gia đình hiện nay khi chúng giúp cụ thể hoá những lòng biết ơn thầm kín, sự trân trọng và kính nể của thế hệ con cháu đối với tổ tông. Và với những giá trị thiết thực cả về thẩm mỹ lẫn tâm linh là khu lăng mộ đá mang lại, hẳn đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn không thể bỏ qua. Mọi vấn đề cần tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Công ty Đá Mỹ Nghệ Vn Xuân

- Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

- Website: https://langmoda.com

- Tư vấn báo giá: 0912.984.468

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}