Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Lào Cai: Công bố chương trình kích cầu du lịch

Đức Phương | Thứ Sáu, 22/05/2020 23:13 GMT +7

Chiều 22/5/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố chương trình kích cầu du lịch “Mùa hè Sa Pa năm 2020” và bàn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

Quang cảnh hội nghị

Tham gia hội nghị có đại diện các sở, ngành, Hiệp hội du lịch Lào Cai và các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, du lịch trong nước.

Hội nghị đã đánh giá tình hình hoạt động du lịch Lào Cai năm 2019 và 5 tháng đầu năm 2020; tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với du lịch Lào Cai.

Năm 2019, tổng lượt khách đến với Lào Cai đạt trên 5,1 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt trên 19.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong 5 tháng đầu năm 2020, tổng lượng khách đến Lào Cai ước đạt trên 666.000 lượt, giảm 73,2% so với cùng kỳ.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã công bố Kế hoạch kích cầu và xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch nhằm phục hồi tăng trưởng du lịch Lào Cai do ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm 2020 và Chương trình kích cầu du lịch Lào Cai “Mùa hè Sa Pa năm 2020” nhằm chủ động ứng phó với các ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đối với ngành du lịch, góp phần bình ổn và phục hồi tăng trưởng du lịch Lào Cai sau dịch và hình thành chuỗi sản phẩm du lịch kích cầu, tạo thói quen đi du lịch thời điểm kích cầu hằng năm và tăng thêm giá trị trải nghiệm cho khách du lịch. Thông qua chương trình phấn đấu thu hút khoảng 2,5 triệu lượt khách đến với Lào Cai năm 2020, trong đó dự kiến 300.000 lượt khách quốc tế.

Trước mắt, tỉnh Lào Cai sẽ kích hoạt Chương trình kích cầu du lịch Lào Cai “Mùa Hè Sa Pa năm 2020” với sự tham gia của 82 đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, du lịch trên địa bàn tỉnh. Đây là gói kích cầu du lịch tổng hợp gồm các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, giảm giá từ 10%-60% vé tham quan điểm du lịch, các dịch vụ du lịch, lưu trú nghỉ dưỡng, ăn uống… với chất lượng tốt nhất. 100% đơn vị tham gia gói kích cầu cam kết không thay đổi chất lượng dịch vụ khi khách hàng tham gia chương trình.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, du lịch đã giam gia ý kiến, đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực du lịch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Thời gian tới, hoạt động du lịch sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, vì vậy các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch cần tiếp tục đoàn kết thống nhất với tinh thần phục vụ tốt nhất, chi phí phù hợp nhất để thu hút khách du lịch. Đề nghị các ngành quan tâm đến những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, hiệp hội du lịch để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Với sự nỗ lực của các cấp, ngành, sự chung tay của các doanh nghiệp, tin tưởng thời gian tới nền kinh tế Lào Cai sẽ phục hồi, sớm hoàn thành những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Nguồn: Báo Lào Cai điện tử

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}