Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Lào Cai: Dạy thêu đính cườm trên sản phẩm thổ cẩm Xa Phó

Lê Thanh Cường | Thứ Sáu, 18/12/2020 07:07 GMT +7

Ngày 16/12, Công ty TNHH Lan Rừng Sa Pa đã phối hợp với Hội Phụ nữ xã Liên Minh, thị xã Sa Pa (Lào Cai) tổ chức lớp học thêu cườm trên sản phẩm thổ cẩm Xa Phó.

xa po

Lớp học đính cườm trên thổ cẩm tại thôn Nậm Kéng

Đây là hoạt động nằm trong dự án thiết kế hoa văn mẫu mã mới, thuộc tiểu dự án “Cùng phụ nữ dân tộc thiểu số Sa Pa khai thác hiệu quả sản phẩm thổ cẩm truyền thống” do Dự án GREAT tài trợ.

Theo đó, tại lớp học, các học viên là thành viên Câu lạc bộ thổ cẩm thôn Nậm Kéng được tiếp cận với các mẫu thiết kế hoa văn thổ cẩm mới, đính hạt cườm trên sản phẩm thổ cẩm theo thiết kế mẫu mới sáng tạo ra các sản phẩm túi xách, vỏ gối, tranh thổ cẩm treo tường, quà tặng lưu niệm... Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm phát triển các sản phẩm để thúc đẩy chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” – OCOP của thị xã Sa Pa.

Hiện tại, đã có 3 sản phẩm: vỏ gối thổ cẩm, túi thổ cẩm và tranh thổ cẩm của Công ty TNHH Lan Rừng Sa Pa được chứng nhận là sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh.

xa po1

Hướng dẫn bà con sử dụng hạt cườm để trang trí trên sản phẩm thổ cẩm

Để thực hiện dự án, trong năm 2020, Công ty TNHH Lan Rừng Sa Pa đã hỗ trợ bà con dân tộc Xa Phó ở thôn Nậm Kéng trồng cây hạt cườm, khôi phục nghề thổ cẩm truyền thống của dân tộc Xa Phó ở Sa Pa. Đồng thời, hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số tham gia làm những sản phẩm mới đưa vào các dòng thiết kế decor hiện đại, trang trí không gian sống... tạo việc làm và tăng thu nhập cho bà con dân tộc thiểu số ở Sa Pa.

Nguồn: baolaocai.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}