Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Lào Cai: Lễ hội khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời đang làm say lòng người

Cao Phương | Thứ Bảy, 16/02/2019 13:05 GMT +7

(Vanhien.vn) - Trời xuân mở ra với rực rỡ sắc hoa cùng những điệu nhạc, tiếng khèn đặc trưng của vùng cao. Khoan khoái thưởng lãm chốn bồng lai tiên cảnh, an nhiên chiêm bái lễ Phật đầu năm, đến Fansipan dịp này, du khách như muốn quên đi thời gian…

Sun World Fansipan Legend (7)

Tới Fansipan dù bao nhiêu lần chăng nữa, nhưng cứ mỗi dịp đầu xuân, lại như có một thứ “men nồng” nào đó phả vào khắp không gian Tây Bắc ấy, khiến những bước chân cứ phải tìm về. Thời điểm này, dọc con đường dẫn lối lên Khu du lịch, những bông đào rừng duyên dáng đang ở độ rực rỡ nhất.

Sun World Fansipan Legend (8)

Từng nhánh nhỏ nhắn vươn mình mạnh mẽ, như vẽ lên trời xanh một bức tranh tươi vui và rực rỡ.

Sun World Fansipan Legend (9)

Điểm xuyết trên cung đường mùa xuân ấy, là hàng chục ngàn bông tulip đủ sắc màu, kiêu hãnh vươn mình trong nắng. Du khách rất thích thú với những bông tulip kiêu sa xuất hiện thành từng khóm rải rác khắp khu vực dẫn vào ga đi của khu du lịch.

Sun World Fansipan Legend (10)

Thế nhưng đấy chỉ là khúc nhạc dạo đầu trong bản tình ca Tây Bắc đầy hấp lực mà khu du lịch Sun World Fansipan Legend dành tặng cho du khách dịp này. Lễ hội khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời đang diễn ra tưng bừng với nhiều hoạt động độc đáo, ấn tượng, mở ra một không gian văn hóa đậm màu Tây Bắc, khiến du khách phấn khích không ngừng.

Sun World Fansipan Legend (11)

Những sạp vải thổ cẩm được chính người dân tộc dệt nên và bày bán ở khu chợ vùng cao. Mua một chiếc khăn thổ cẩm làm kỉ niệm, chị Mai Hoa (du khách Hà Nội) còn được cô chủ sạp người Mông kể cho nghe về quá trình tạo ra một món đồ đặc trưng vùng cao này. “Nghe kể về quá trình dệt một chiếc khăn, mình thêm yêu và nâng niu những sản phẩm thủ công như thế này”, chị Mai Hoa chia sẻ.

Sun World Fansipan Legend (12)

Đến Sa Pa mà chẳng tham gia trò chơi dân gian, bỏ qua những hoạt động văn hóa đặc trưng vùng cao, thì cuộc du xuân của bạn kể ra cũng chưa trọn vẹn cho lắm. Một Tây Bắc thu nhỏ trong Lễ hội khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời Fansipan đã giúp du khách được sống trong không gian đậm đà sắc màu truyền thống vùng cao.

Sun World Fansipan Legend (13)

Đua heo, bịt mắt bắt lợn, đi cà kheo hay đi cầu một dây… những trò chơi dân gian khiến du khách, đặc biệt là giới trẻ vô cùng hứng thú.

Sun World Fansipan Legend (14)

Đặc biệt, cuộc thi múa khèn hoa tổ chức từ ngày 7-24/2, với các màn so tài của những nghê nhân tài ba nhất từ các xã Sa Pa và khu vực lân cận như Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, đưa du khách đắm trong những “vũ điệu” vùng cao mê say, chất ngất…

Sun World Fansipan Legend (1)

Cùng với đó là những hoạt động biểu diễn nghệ thuật trong Hội xuân Mở cổng trời Fansipan ấn tượng chưa từng có như Thiên Phú Quan Thế Âm Bồ Tát, phát quà tặng tâm linh cầu an…

Sun World Fansipan Legend (2)

Đến hẹn lại lên, cứ vào mồng 9 tháng Giêng âm lịch, khi Hội xuân Mở cổng trời Fansipan chính thức khai hội, trên cung đường hành hương chiêm bái quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan, du khách lại hoan hỉ nhận giấy đỏ may mắn từ các sư thầy. Hành trình du xuân bái Phật bởi thế mà càng trở nên ý nghĩa, thiêng liêng hơn.

Sun World Fansipan Legend (3)

Năm nay, trảy hội xuân ở nơi đất trời giao thoa, du khách không chỉ được thành kính chiêm bái những công trình tâm linh ngoạn mục trên đỉnh thiêng Fansipan như Đường La Hán, Đại tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam, Kim Sơn Bảo Thắng Tự mang dáng dấp chùa Việt thế kỷ 15-16 trên khu vực đỉnh…

Sun World Fansipan Legend (4)

…mà còn được cung kính chiêm bái xá lợi Phật được đặt trang trọng tại bảo tháp pha lê lưu ly 7 tầng, trong lòng Đại tượng Phật A Di Đà.  Xá lợi Phật do các cao tăng Myanmar trao tặng tổ đình Vĩnh Nghiêm, và được tổ Đình Vĩnh Nghiêm cúng dường Đại Tượng Phật tại Fansipan.

Đầu xuân lễ Phật cầu an vốn đã là truyền thống của người Việt. Nhưng được lên Tây Bắc, tới đỉnh thiêng đất Việt để bái Phật, chiêm bái xá lợi, nguyện cầu may mắn suôn sẻ, và hòa vào không gian đậm màu sắc Tây Bắc, với đủ các hoạt động hấp dẫn, đó sẽ là một hành trình hành hương đầy viên mãn mà bất cứ ai cũng sẽ cảm nhận được, khi đặt tới Sa Pa, lên Fansipan những ngày này.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}