Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Lễ đổi thương hiệu HK BIKE thành PEGA

Vương Quốc Hoa | Thứ Tư, 28/12/2016 00:05 GMT +7

Chiều ngày 27/12/2016, tại khách sạn FORTUNA Hà Nội, hãng xe điện Việt HKbike quyết định đổi tên thương hiệu thành PEGA. HKbike là công ty xe điện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay chủ động từ thiết kế, lắp ráp sản phẩm đến marketing và phân phối.

Lãnh đạo PEGA tại buổi lễ

Pega là thương hiệu xe điện đầu tiên ở Việt Nam kiểm soát quy trình hoàn thiện, tức là kiểm soát quy trình hoàn thiện từ thiết kế, làm khuôn mẫu, đặt chất liệu, và tự lắp ráp, để làm ra những xe điện chất lượng cao cấp nhất. Nhưng để làm được điều này thì hãng đã mạnh dạn đầu tư rất lớn, hàng tỷ đồng và xây dựng đội ngũ nhân lực giỏi trong các quy trình. Đặc biệt, Pega là hãng xe điện duy nhất tại Việt Nam xây dựng bộ phận R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm) chuyên nghiệp theo cách làm của những thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

HKbike là công ty xe điện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay chủ động từ thiết kế, lắp ráp sản phẩm đến marketing và phân phối. KHbike ra nhập thị trường xe điện Việt Nam vào ngày 12/12/2012, đầu tiên chỉ với 01 showroom nhỏ có diện tích 50m2 tại Hà Nội. Sau 4 năm đi vào hoạt động, sản xuất và phát triển, đến nay HKbike đã trở thành thương hiệu xe điện có hệ thống phân phối lớn và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Hiện nay tại Việt Nam HKbike đã có hơn 500 điểm bán hàng, trong đó có 230 shoroom chính hãng có diện tích từ 100 – 350m2 được đặt tại khu vực trung tâm của các thành phố lớn trên cả nước. Những sản phẩm nổi bật của KHbike được người tiêu dùng ưa chuộng như: Xe đạp điện ZingerColor2; Xe đạp điện Cap – A2; Xe máy điện Crazy Bull; Xe máy điện X – men Plus 2016; Xe máy điện Maxxer. Đây là những dòng xe có kiểu dáng  phù hợp với thị hiếu của giới trẻ, và sau một lần sac, xe có khả năng đi được quãng đường từ 75km – 110km. Khả năng các loại xe trên của HKbike leo dốc rất khỏe, hay chống nước tốt cũng là một trong những lợi thế của HKbike.

Nhờ sản phẩm đạt chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, HKbike đã mạnh dạn đầu tư đang xây dựng nhà máy lắp ráp rông 15.000m2 tại khu công nghiệp Yên Dũng tỉnh Bắc Giang, với máy móc và công nghệ hiện đại, sau khi hoàn thành sẽ thu hút hàng ngàn lao động, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao đông, và công suất thiết kế đạt 40.000 xe/tháng.  Dự kiến đến tháng 3 – 2017 nhà máy  lắp ráp này sẽ được đưa vào sử dụng, đến lúc đó nhà máy này sẽ giúp HKbike tăng quy mô sản xuất và và đảm bảo chất lượng lắp ráp.

HKbike quyết định đổi tên thương hiệu thành PEGA. HKbike mới ra đời được mấy năm ở Việt Nam, nhưng kể từ khi ra đời đến nay HKbike đã trở thành một thương hiệu rất nổi tiếng ở Việt Nam. Đang trên đà làm ăn phát triển và thương hiệu được nhiều người biết đến, nhưng HKbike vẫn quyết định đổi tên thành PEGA. Mục đích của việc đổi thương hiệu này để phù hợp với việc nhận diện thương hiệu  quốc tế và như là một lời khẳng định về quyết tâm đưa sản phẩm xe điện trí tuệ Việt vươn ra toàn cầu.

Ông Lê Hoàng Long - Giám đốc điều hành PEGA

Trên thực tế, thì cái tên PEGA là một cái tên hết sức có ý nghĩa, PEGA là tên viết tắt của từ Pegasus – ngựa thần nổi tiếng trong Thần thoại Hy Lạp. Thần ngựa Pegasus có cánh và bộ lông trắng muốt, theo Thần thoại Hy Lạp, sau khi giúp đỡ người anh hùngBellerophon đánh bại quái vật Chimera, thần Zeus đẫ biến Pegasus thành một chòm sao trên bầu trời.

Pegasus còn biểu trưng cho một phi mã đẹp, có sức mạnh bền bỉ và có khả năng làm nên những điều kỳ diệu, và chính vì nó có ý nghĩa như vậy, cho nên những người đứng đàu HKbike đã quyết định đổi thành thương hiệu là PEGA.

Như chúng ta đã biết, trong xã hội loài người, trải qua quá trình phát triển, “Ngựa” là con vật quên thuộc, gần gủi với loài người. Từ xa xưa, ngựa là phương tiện di chuyển đầu tiên và gắn bó  với con người trong cuộc sống. Trải qua thời gian và năm tháng, khi xã hội loài người phát triển, ngựa được thay thế bằng những phương tiện hiện đại và tiện lợi hơn như xe đạp, xe máy, ô tô v.v…

Ông Trần Hữu Minh - Phó chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biêu tại buổi lễ.JPG

Việc sử dụng hình ảnh và tên gọi của Pegasus cho thương hiệ mới, PEGA muốn khẳng định sức mạnh bền bỉ của các sản phẩm, khả năng vươn cao, vươn xa ra toàn thế giới, chính vì vậy mà cái tên PEGA là một cái tên, một thương hiệu mới đầy ý nghĩa. Toàn bộ một chiếc xe điện có từ 90 đến 150 linh kiện nhỏ, bao gồm: Các bộ phận nhựa, yên, khung xe, tay lái, động cơ, phanh, điều tốc, lốp v.v… Vì vậy mà qua trình sản xuấtra  một chiếc xe điện cũng khá phức tạp.

Hiện nay tại Việt Nam có hệ sinh thái hàng trăm các nhà sản xuất linh kiện xe 2 bánh hàng đầu thế giới. PEGA, tiền thân của HKbike có thời gian hình thành và phát triển mới có 4 năm, nhưng đã có rất nhiều kinh nghiệm nỗ lực tạo được chỗ đứng trong thị trường xe điện tại Việt Nam, PEGA đã tiến tới hợp tác được với hơn 100 nhà sản xuất trên. Cộng với việc sử dụng linh kiện gồm động cơ xe, bộ điều khiển của Bosch sẽ tăng cường hiệu xuất di chuyển cho sản phẩm, tạo ra các dòng xe điện chất lượng vượt trội, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Tạo được tên tuổi của một thương hiệu là rất khó, HKbike đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhưng những người đứng đầu HKbike vẫn quyết định đổi thành thương hiệu PEGA, bởi vì lãnh đạo của PEGA là những người tài năng dám nghĩ, dám làm, ông Lê Hoàng Long, giám đốc điều hành PEGA cho biết: “Chúng tôi có thể trở thành công ty triệu đô với cái tên HKbike, nhưng để trở thành thương hiệu toàn cầu tỷ đô thì phải có một cái tên phù hợp, và cái tên đó chính là PEGA. Liều lĩnh và mạo hiểm để tạo ra đột phá mang tính toàn cầu là điều cần thiết phải làm”.

Chia sẽ của ông Lê Hoàng Long, đó cũng là tham vọng của những người lãnh đạo PEGA, và tham vọng đó là hoàn toàn xứng đáng. Ông Long còn cho biết thêm: “Đầu năm 2017, chúng tôi sẽ cho ra mắt sản phẩm ‘'made in Việt Nam'’ đầu tiên, đến cuối năm 2017 thì 50% sản phẩm xe điện của chúng tôi sẽ được nội địa hóa, và đến năm 2018 sẽ là 70%  sản phẩm xe điện PEGA nội địa hóa”.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}