Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa đồng hành cùng văn hóa giao thông

Hà Phương | Thứ Năm, 20/10/2016 20:41 GMT +7

Lễ hội âm nhạc Gió Mùa không chỉ là một sự kiện âm nhạc quy mô mà còn có những hoạt động nhằm nâng cao ý thức của người Việt về văn hóa giao thông.

Ngày mai 21/10, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - Monsoon Music Festival 2016 by Tuborg chính thức bắt đầu với đêm diễn đầu tiên tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Bước vào năm thứ 3, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa quy tụ sự tham gia của hàng chục nghệ sĩ quốc tế như nhóm Scorpions (Đức), SaveUs (Đan Mạch), Last Train (Pháp), Rukhsama Merries (Anh), Kite (Thụy Điểm), DJ Julien Sato (Nhật Bản), Idiotape (Hàn Quốc)… Ngoài ra, chỉ có 3 nghệ sĩ Việt tham gia MMF là ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương và nhóm PB Nation.


Các nghệ sĩ quốc tế tham dự Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - Monsoon Music Festival 2016 by Tuborg tại họp báo chiều 20/10.

Trong suốt 3 ngày Festival, cùng thăng hoa với các nghệ sĩ trên sân khấu là những màn trình diễn về âm thanh, ánh sáng sân khấu, visual art...

Trong 1 tháng qua, chuỗi sự kiện âm nhạc đường phố đã diễn ra tại nhiều địa điểm công cộng tại Thủ đô Hà Nội. Những hoạt động âm nhạc cộng đồng này vừa sôi nổi gắn kết người yêu nhạc ở mọi lứa tuổi, vừa tạo những dấu ấn văn hóa đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. 

Hơn thế nữa, những hình ảnh khó quên của streetshow trong 1 tháng qua còn thể hiện vai trò của âm nhạc trong đời sống hàng ngày của mọi người, góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần và thể chất của chúng ta ở mọi lứa tuổi.


Anna Trương cùng 2 thành viên của ban nhạc LANDS đến từ Boston (Mỹ).

Theo nhạc sĩ Quốc Trung, tổng đạo diễn chương trình, Monsoon Music Festival 2016 by Tuborg, tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long từ ngày 21- 23/10, không chỉ là một sự kiện âm nhạc quy mô mà còn có những hoạt động nhằm nâng cao ý thức của người Việt về văn hóa giao thông cũng như văn hóa uống có trách nhiệm. 

“Chủ đề đồng hành cùng MMF 2016 by Tuborg là Văn hóa giao thông – một chủ đề sẽ đồng hành xuyên suốt cùng Chương trình trong 5 năm từ 2016 – 2020. Lựa chọn chủ đề này, chúng tôi muốn góp một tiếng nói tích cực đến cộng đồng thông qua các hoạt động nghệ thuật dành cho công chúng”, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.


Nhạc sĩ Quốc Trung.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng, khác với An toàn giao thông bao gồm những chỉ dẫn và luật lệ, Văn hoá giao thông là thông điệp gắn với hành vi của mỗi người, một cách tự nhiên và gần gũi. Chỉ có hành xử văn hoá khi tham gia giao thông, chỉ có những cảm hứng, niềm vui và sự chia sẻ cộng đồng mới thay đổi ý thức của người tham gia giao thông. Chúng ta cần khơi gợi ý thức của cộng đồng người dân để xây dựng nên một cộng đồng văn minh. Người dân sẽ cảm thấy yêu thành phố, yêu cộng đồng và cuộc sống của mình hơn, chỉ có như vậy mới có thể thay đổi nhận thức và giải quyết được những bất cập trong giao thông hiện nay.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}