Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Lễ hội Ẩm thực đường phố Thái Lan

Hạnh Nguyễn | Thứ Bảy, 27/06/2020 10:37 GMT +7

Ẩm thực đường phố thực sự là một phần không thể thiếu của văn hóa Thái Lan.  Những món ăn đường phố Thái Lan nổi tiếng khắp thế giới.


Trong những ngày tháng bảy tới đây Lễ hội Ẩm thực đường phố Thái Lan sẽ đến với người dân Thành phố Hồ Chí Minh.  Những người tham gia Lễ hội sẽ được thưởng thức những món ăn, thức uống đường phố nổi tiếng nhất của xứ sở Chùa Vàng. 

 Đầu bếp khách sạn năm sao – Bếp trưởng người Thái Somdej Kitbumroong, với hơn 40 năm kinh nghiệm.


Đảm trách chương trình của lễ hội là bếp trưởng người Thái Somdej Kitbumroong  với hơn 40 năm kinh nghiệm chế biến ẩm thực quê nhà. Ông Somdej Kitbumroong bắt đầu với nghề bếp từ năm 1979 tại Bangkok, ông đã làm việc và đảm nhiệm các vị trí khác nhau trong nhiều khách sạn năm sao tại thành phố này. Gần đây nhất ông là bếp trưởng của khách sạn The Emerald Cove Koh Chang và khách sạn Century Park tại Bangkok.


Bếp trưởng Somdej Kitbumroong  chia sẻ: “Tại Lễ hội Ẩm thực đường phố Thái Lan chúng tôi mang đến cơ hội cho thực khách được trải nghiệm buffet tối với nhiều hương vị Thái yêu thích. Đó là các món ăn đường phố Thái Lan đặc sắc, như các món salad tươi ngon, súp cay hay cà ri dừa với hải sản và rau củ đầy hương vị. Tất nhiên là không thể thiếu các món ăn đường phố nổi tiếng mà du khách Việt Nam rất yêu thích mỗi khi tới Thái Lan như Goong Tord Krob (Bánh tôm chiên), Pad Thai (Hủ tiếu xào kiểu Thái), Pla Muk Yang (Mực nướng xiên que với sốt cay), Pad Krapow Goong (Tôm xào ớt và lá hương nhu), và các món tráng miệng như Kanom Krok (Bánh pudding dừa) và Khao Niao Mamuang (Xôi xoài). Bên cạnh đó còn có quầy nướng  với các món nướng thơm lừng”. 


Lễ hội ẩm thực đường phố Thái Lan không chỉ là dịp để thực khách là người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam thưởng thức những món ngon, vật lạ đậm đà hương vị của người Thái, mà còn là cơ hội để giao lưu văn hóa, tạo thêm sự gắn kết giữa hai quốc gia Thái Lan và Việt Nam. 


Lễ hội Ẩm thực đường phố Thái Lan sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 31/7 tại nhà hàng Café Central An Đông khách sạn Windsor Plaza.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}