Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Thái Lan

Hạnh Nguyễn | Thứ Tư, 17/04/2019 19:54 GMT +7
(Vanhien.vn) Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Thái Lan sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 28/4/2019 tại nhà hàng Café Central An Đông khách sạn Windsor Plaza.
Bếp trưởng Bang-Orn Narkrung đến từ khách sạn The Landmark Bangkok.
 
Thực khách sẽ được trải nghiệm nhiều món ngon yêu thích của xứ sở chùa vàng và thưởng thức những bản nhạc, điệu múa Thái truyền thống. Nhà hàng cũng sẽ được trang trí đặc biệt với cổng chào được thiết kế theo kiến trúc Thái truyền thống, cùng cờ Thái và các trang trí khác tạo không gian đầy sắc màu lễ hội.
Hai đầu bếp khách mời đến từ Thái Lan sẽ giới thiệu thực đơn đặc biệt với các món ngon quê hương. Đầu bếp chính là bếp trưởng Bang-Orn Narkrung đến từ khách sạn The Landmark Bangkok. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, bếp trưởng Orn đã có cơ hội trau dồi và thể hiện tài năng của mình tại Anh, Canada, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Phần Lan, Tây Ban Nha và Hồng Kông. “Tôi tự hào là người Thái Lan và rất thích được mang ẩm thực Thái ra khắp thế giới. Tôi thật hạnh phúc khi thấy mọi người thưởng thức hương vị các món ăn Thái do chính mình thực hiện”, - cô chia sẻ.
Một góc nhà hàng Café Central An Đông.
Cùng tham gia với bếp trưởng Orn là đầu bếp Thitikamol Vimuktanon đến từ nhà hàng Thai Kitchen, khách sạn The Landmark Bangkok. Đầu bếp Thitikamol có 13 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, được biết đến với tài cắt tỉa trái cây và rau củ nghệ thuật cũng như làm các món tráng miệng tuyệt hảo. 
Trong thời gian Lễ hội có ba thực đơn buffet khác nhau được luân phiên phục vụ trong mỗi bữa tối, gồm nhiều món Thái truyền thống như goong fu (gỏi tôm cay), tom yum goong (súp tôm chua cay truyền thống Thái), hor mok pla (cá hấp bột cà ri) và nuer pad pong karee (cà ri bò xào), cùng những món tráng miệng thơm ngon như sagu cantaloupe ma praw orn (tráng miệng bột báng, dưa lưới cùng nước dừa) và ponlamai kae sa lak ruam (các loại trái cây chạm khắc)…
Lễ hội sẽ thêm hấp dẫn với màn trình diễn nghệ thuật hàng đêm bắt đầu từ 19 giờ, giới thiệu các điệu múa Thái truyền thống như múa móng tay (Fon lep), múa dệt tơ (Fon Sao Mai), múa bốn miền (Ram Si Phak). 
Nhiều món đặc sản Thái Lan hấp dẫn.
Ngoài ra, tại lễ hội còn có các gian hàng bán các sản phẩm Thái truyền thống cũng như các tour du lịch Thái Lan hấp dẫn và tham gia rút thăm may mắn với các giải thưởng hàng đêm và một giải đặc biệt của chương trình. 
Ông Adwin Chong, Tổng quản lý Khách sạn Windsor Plaza cho biết lễ hội lần này sẽ đem đến cho thực khách trải nghiệm độc đáo cả trong hương vị, âm nhạc, vũ điệu và phong cách bài trí mang đậm nét truyền thống Thái Lan. “Với sự góp mặt của các đầu bếp khách mời tài hoa, mọi giác quan của thực khách sẽ được tham gia vào cuộc hành trình ẩm thực đầy cuốn hút”, - ông chia sẻ.
Café Central An Đông phục vụ buffet vào các buổi sáng, trưa và tối mỗi ngày với nhiều hương vị đặc sắc từ Việt Nam và các nước trên thế giới, các món ăn đa dạng, đáp ứng khẩu vị chay - mặn và liên tục giới thiệu thêm món mới. Ngoài ra, thực khách cũng có thể lựa chọn thưởng thức thực đơn chọn món, với nhiều món tráng miệng độc đáo, được phục vụ tại chỗ hoặc mang đi.
Café Central An Đông
Tầng 4, Khách sạn Windsor Plaza
18 An Dương Vương, Quận 5, TP HCM
ĐT: (028) 3833 6688
www.windsorplazahotel.com
facebook.com/cafecentralandong
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}