Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Lễ hội Đền Hùng 2019: Rộn ràng lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô

Thành Đạt | Thứ Bảy, 13/04/2019 11:32 GMT +7

(Vanhien.vn) Nằm trong chuỗi các hoạt động dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2019, ngày 13/4 (tức ngày 9/3 năm Kỷ Hợi), tại bến đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã diễn ra Lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô năm 2019.


Tham dự cuộc thi bơi chải năm nay có 6 đội với gần 200 tay chèo, đến từ các xã, phường thuộc thành phố Việt Trì và huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) gồm: Các xã Phượng Lâu, Trưng Vương, Sông Lô, các phường Dữu Lâu, Bạch Hạc (thành phố Việt Trì, Phú Thọ) và xã Việt Xuân (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Các đội phải trải qua quãng đường đua dài 5km.

Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao, các đội đã cống hiến cho người xem những màn đua nước rút ngoạn mục, hấp dẫn.

Kết thúc lễ hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Việt Xuân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), giải nhì cho đội xã Trưng Vương, giải ba thuộc về đội xã Phượng Lâu; ngoài ra còn có 3 giải khuyến khích.

Lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô là lễ hội bơi chải có truyền thống lâu đời nhất trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc của nghệ thuật bơi chải, quảng bá tiềm năng du lịch; qua đó phục dựng, chuẩn hóa nghi thức tổ chức lễ hội truyền thống, là căn cứ để xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Những hình ảnh lễ hội bơi chải:


Các đội thuyền tập hợp chuẩn bị xuất phát.

Đội thuyền xã Sông Lô, thành phố Việt Trì 

Đội thuyền xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì. 

Đội thuyền xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường.
 
Các đội đua tranh tài quyết liệt.

Đội thuyền xã Bạch Hạc, thành phố Việt Trì. 


Đông đảo du khách thập phương đến xem Lễ hội Bơi Chải thuyền thống trên sông Lô. 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}