Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Lễ hội Gióng Phù Đổng (Gia Lâm - Hà Nội) diễn ra vào ngày 1-5

Hoàng Lân | Thứ Sáu, 21/04/2017 17:39 GMT +7

Lễ hội Gióng truyền thống tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm (Hà Nội) sẽ diễn ra từ ngày 1-5 đến 4-5.

                                    Lễ hội Gióng Phù Đổng (Gia Lâm) 2017 sẽ diễn ra vào ngày 1-5.


Hà Nội có hai Lễ hội Gióng, một ở Sóc Sơn (diễn ra vào ngày 6 tháng Giêng) và một ở huyện Gia Lâm nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức của Thánh Gióng. Lễ hội Gióng ở huyện Gia Lâm tổ chức muộn hơn và có những đặc trưng rất riêng. Hàng năm, lễ hội truyền thống này thu hút sự quan tâm của du khách thập phương.

Năm nay, UBND huyện Gia Lâm đã lên kế hoạch cụ thể để thực hiện lễ hội truyền thống một cách an toàn, hiệu quả. Theo đó, thời gian tổ chức Lễ hội Gióng 2017 sẽ diễn ra từ ngày 1-5 đến ngày 4-5-2017 (tức từ mùng 6 đến mùng 9 tháng Tư âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Phù Đổng.

Lễ hội gồm phần lễ và hội. Phần lễ gồm: Lễ tế Thánh tại đền Thượng, Ngoại đàn tại sân đền Thượng, Rước Khám đường, Lễ rước cỗ về đền Mẫu và Lễ hội trận truyền thống với 2 trận đánh cờ tại Đống Đàm và Soi Bia. Phần hội là các hoạt động văn hóa nghệ thuật như hát tuồng, cải lương, quan họ…

Hội Gióng Phù Đổng có dàn vai diễn như các ông "Hiệu" biểu hiện cho hệ thống tướng lĩnh của Ông Gióng. Năm nay, người đóng vai Hiệu Cờ ở thôn Phù Đổng, Hiệu Trung quân ở thôn Phù Dực, Hiệu Chiêng ở thôn Đổng Viên và Hiệu Trống ở thôn Đổng Xuyên. Các đội quân được thể hiện là “làng áo đỏ” và “làng áo đen”. Năm nay, "làng áo đỏ” có 34 người, “làng áo đen” có 42 người, đoàn Ải lao có 27 người và đội nhạc lễ - trống rồng 14 người…

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}