Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017

Nguyễn Hoàng | Chủ Nhật, 18/06/2017 09:04 GMT +7

Tối 17-6, tại quảng trưởng biển Bảo Ninh (TP. Đồng Hới), UBND tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017.

Các tiết mục văn nghệ tại khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017.


Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch; Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông; Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể…
 
Dự lễ còn có đại diện Liên minh kỷ lục thế giới, Hiệp hội kỷ lục thế giới; lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn (Lào) và một số tỉnh, thành phố trên cả nước cùng đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh.

Đông đảo dân chúng và du khách tham dự khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017.


Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn văn khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017. Diễn văn nhấn mạnh: Quảng Bình là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo, có Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới duy nhất ở Đông Nam Á được UNESCO công nhận đạt 3 tiêu chí nổi trội toàn cầu.
 
Mảnh đất này còn là nơi giao thoa, hội tụ của nhiều giá trị văn hoá, lịch sử độc đáo như Ca trù, hò khoan Lệ Thủy, chùa Hoằng Phúc..., hệ thống di tích lịch sử quốc gia đường Hồ Chí Minh, hang Tám TNXP, hang Lèn Hà,... Quảng Bình đã và đang trở thành một “địa chỉ mới” hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế với những sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt...
 
Quảng Bình là “Vương quốc hang động”, là thiên đường của du khách thập phương, luôn ẩn chứa những điều kỳ lạ, vĩ đại, hoang sơ, càng tìm hiểu, càng bất ngờ, càng khám phá, càng bất tận. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, với những lợi thế và nỗ lực của mình, lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 sẽ đón du khách bằng những trải nghiệm mới lạ, đầy cảm hứng và sự đam mê, chỉ riêng có ở Quảng Bình; xứng đáng là điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á.
 
Tiếp đó, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh trống khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017. Đặc biệt trong đêm khai mạc, đại diện Liên minh kỷ lục thế giới và Hiệp hội kỷ lục thế giới trao tặng chứng nhận xác lập kỷ lục hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.
 
Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu Quảng Bình-“Vương quốc hang động-kỳ vĩ và huyền thoại” với tài nguyên nổi bật về hệ thống hơn 300 hang động kỳ vĩ tráng lệ, độc đáo về địa chất, địa mạo và đa dạng sinh học hàng đầu thế giới cùng với những giá trị văn hóa, tâm linh, chiều sâu bí ẩn tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
 
Chương trình có sự tham gia của các diễn viên, nghệ sĩ: Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Anh Thơ, Trọng Tấn,... cùng Vũ đoàn ABC, Vũ đoàn HBSO, Đoàn nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Bình, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình, sinh viên Đại học Quảng Bình, bao gồm 3 phần chính: phần 1: Mở màn, nghi lễ khai hội và trao các chứng nhận của các tổ chức kỷ lục thế giới đối với hang Sơn Đoòng; phần 2: “Huyền thoại hang động” là phần biểu diễn nghệ thuật tập trung làm nổi bật các giá trị kỳ vĩ, huyền thoại của vương quốc hang động Quảng Bình với 7 tiết mục nghệ thuật gồm: Phong Nha huyền ảo, Chuyện tình Phong Nha, Miền xa thẳm, Em vẫn đợi anh về, Bài ca Trường Sơn, Sơn nữ ca, Lễ hội đập trống Macoong, Tình ca rừng và biển, Tướng quân Võ Nguyên Giáp; phần 3: “Quảng Bình cất cánh” là phần biểu diễn nghệ thuật tập trung làm nổi bật sự vươn lên, phát triển của du lịch Quảng Bình trong thời gian tới với 4 tiết mục biểu diễn: Việt Nam, Hello Việt Nam, Quảng Bình cất cánh, Quảng Bình hôm nay ngày mai.
 
Bên cạnh các tiết mục nghệ thuật độc đáo là 7 phóng sự gồm: Sơn Đoòng-Hang động lớn nhất thế giới; “Vương quốc hang động-Những huyền thoại lịch sử”; Vương quốc hang động-Kỳ vĩ và tráng lệ; Quảng Bình-Thiên đường khám phá và trải nghiệm. Các phóng sự được xây dựng công phu, chất lượng cao phản ánh lợi thế, đặc trưng và sự phát triển của du lịch Quảng Bình.
 
Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 do UBND tỉnh chỉ đạo, Sở Du lịch tổ chức và đơn vị thực hiện là Công ty CP Báo Thanh Niên. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017.

 

Nguồn: Báo Quảng Bình

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}