Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019

Việt Quốc | Chủ Nhật, 28/04/2019 06:40 GMT +7

(Vanhien.vn) Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 diễn ra trong 7 ngày từ ngày 26/4 đến hết ngày 2/5.


Tối 27/4, tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận đã khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2019. Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng các lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và địa phương.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng các đại biểu cắt băng khai mạc lễ hội.


Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội có chủ đề “Trải nghiệm xứ sở Nho và Vang” với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và Ninh Thuận đã tôn vinh sản phẩm đặc trưng của vùng đất đầy nắng gió này, tôn vinh những người con của quê hương Ninh Thuận có ý chí bền bỉ, tinh thần chịu thương chịu khó đã miệt mài nghiên cứu, lao động để cho ra đời sản phẩm nho và vang chất lượng cung cấp ra thị thường.

Ninh Thuận là vùng đất có khí hậu khô nóng, nhưng thổ nhưỡng lại phù hợp với cây nho. Cây nho được du nhập vào Ninh Thuận vào những năm 1960, trở thành loại cây sản xuất hàng hóa vào năm 1980.

Đến nay, Ninh Thuận là xứ sở cung cấp nho cho cả nước với các sản phẩm nho tươi, nho sấy khô, rượu nho, mật nho, bánh kẹo nho và rượu vang nho. Trên địa bàn hiện có 130 giống nho được trồng trên diện tích 1.300ha.

Nho Ninh Thuận đã được xây dựng chỉ dẫn địa lý và hiện đang tiếp tục được mở rộng diện tích, nâng cao chất lượng.


Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội.

 

Đây là lần thứ 3, tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ hội nho và vang. Qua lễ hội, tỉnh mong muốn giới thiệu những sản phẩm Nho và Vang hảo hạng ra bên ngoài; đồng thời thể hiện lòng nhiệt thành, mến khách của người dân Ninh Thuận đến với du khách, bạn bè khắp nơi trong và ngoài nước.

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận hy vọng lãnh đạo các tỉnh thành phố, các doanh nghiệp, bạn bè và du khách trong và ngoài tỉnh lưu giữ hình ảnh, ấn tượng tốt về Ninh Thuận, những khoảnh khắc tuyệt vời, những trải nghiệm thú vị, thoải mái, bình yên cũng như sự mến khách, ấm tình của người dân Ninh Thuận.
Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 diễn ra trong 7 ngày từ ngày 26/4 đến hết ngày 2/5. Các hoạt động chính của lễ hội bao gồm: Hội chợ Thương mại Ninh Thuận; Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc Ninh Thuận lần thứ I; Chương trình nghệ thuật tôn vinh nho và vang Ninh Thuận; Tọa đàm về Nho và Vang…

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động kết hợp thú vị như: hội thi lướt ván diều, bóng đá bãi biển, đua thúng, đua thuyền rồng, thả diều trên biển Ninh Chữ - Bình Sơn; Đua xe trên đồi cát Mũi Dinh; Trải nghiệm các làng nho, táo và tham quan các trang trại sản xuất nho rượu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Nguồn: VOV-TPHCM

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}