Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Lễ Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam – Hàn Quốc

Vương Quốc Hoa | Thứ Bảy, 28/10/2017 10:07 GMT +7

Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc là sự kiện thường niên được đồng tổ chức từ năm 2008 bởi Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội phối hợp cùng Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc (AT), Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc (KOPIA), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại thủ đô Hà Nội.

Một số gian hàng tại lễ hội.

Với mục đích nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị thông qua hoạt động quảng bá và giao lưu văn hóa và ẩm thực giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam  - Hàn Quốc lần thứ 9 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 27/10 đến ngày 29/10/2017 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), với sự tham gia của 70 gian hàng của các doanh nghiệp, nhà hàng Hàn Quốc.

Đặc biệt sự kiện năm nay còn có nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn chào mừng 25 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc (quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc được thiết lập ngày 22/12/1992) với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng của Hàn Quốc như Haha, Lee Kwang Soo, và Noo Phước Thịnh của Việt Nam.

Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc là sự kiện thường niên được đồng tổ chức từ năm 2008 bởi Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội phối hợp cùng Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc (AT), Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc (KOPIA), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại thủ đô Hà Nội.

Kể từ sau khi được tổ chức lần đầu vào năm 2008, Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng thu hút được nhiều du khách tham quan hơn. Với những hoạt động giúp khách tham quan có thể trải nghiệm văn hóa và ẩm thực của hai nước Việt – Hàn. Lễ hội lần thứ 9 này không chỉ đơn thuần là dịp  quảng bá ẩm thực của Hàn Quốc nữa mà nó còn đóng vai trò xúc tác giúp kết nối nền ẩm thực và văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Với nhiều hoạt động ẩm thực, giải trí phong phú và đa dạng, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 9 hứa hẹn đem đến một không gian mua sắm, thư giãn và thưởng thức văn hóa độc đáo không chỉ cho cộng đồng người Hàn Quốc sống tại thủ đô Hà Nội, mà còn từ người dân, đặc biệt là giới trẻ sống tại thủ đô Hà Nội.

Đặc biệt để chúc mừng 25 năm thiết lập  quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ban tổ chức đã mời  nghệ sỹ Haha và diễn viên Lee Kwang Soo (hiện đang là người mẫu quảng bá của Tổng cục du lịch Hàn Quốc) có lượng fan đông đảo ở Việt Nam đến biểu diễn, điều này hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm và mong đợi của người hâm mộ.

Với 70 gian hàng của các doanh ngiệp và nhà hàng Hàn Quốc, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc, trong đó có nhiều hãng thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc như CJ, Binggrae, Nongshim, Chongga Food, Chungjungone, Paldo, Dongwon, Samyang, Miwon v.v… giúp khách tham quan có nhiều cơ hội tiếp cận và thưởng thức nhiều sản phẩm thực phẩm đa dạng.

Ngoài ra, như những lễ hội lần trước, Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc sẽ có gian hàng quảng bá Kimchi truyền thống của Hàn Quốc và tổ chức hoạt động trải nghiệm muối Kimchi. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc sẽ tổ chức hoạt động trải nghiệm Hanbok một trong những hoạt động sẽ thu hút sự quan tâm và yêu mến của các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực năm nay còn có các gian hàng của thành phố Ansung Hamyang. Các hãng hàng không như Jeju Air, EastarJet sẽ tài trợ vé máy bay Việt Nam – Hàn Quốc trong phần bốc thăm trúng thưởng.

Khách tham quan sẽ có dịp thưởng thức những thước phim Hàn Quốc nổi tiếng đã đoạt giải tại các liên hoan phim lớn vào ngày cuối cùng của Lễ hội 29/10. Bên cạnh đó, tại cuộc thi nấu ăn Vua đầu bếp Việt – Hàn, với sự xuất hiện của đầu bếp Lee Won II đang được yêu thích nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Lee Won II sẽ tham gia dạy nấu ăn và làm ban giáo khảo chấm điểm. Đặc biệt, cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt – Hàn tổ chức tại Lễ hội lần thứ 9 này cũng sẽ thu hút sự tham gia đông đảo của người dân sống tại thủ đô Hà Nội.

Lễ hội năm nay còn có  nhiều hoạt động nghệ thuật chào mừng 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Trong đó có chương trình Đại nhạc hội EDM diễn ra trong ngày 27/10 với sự tham gia  của Soobin Hoàng Sơn và các DJ nổi tiếng của Việt Nam. Trong ngày 28/10, chương trình biểu diễn nghệ thuật có sự góp mặt của ca sỹ hàng đầu Việt Nam hiện nay là Noo Phước Thịnh và nghệ sỹ giải trí hàng đầu Hàn Quốc hiện nay là Haha và diễn viên Lee Kwang Soo. Đặc biệt nghệ sỹ Haha sẽ biểu diễn cùng với nhóm Skull mang đến một sân khấu đầy hấp dẫn. Khán giả yêu thích âm nhạc cổ điển sẽ được thưởng thức màn biểu diễn của giọng ca nam trung nổi tiếng Hàn Quốc hiện nay là Kim Dong Gyu.

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc sẽ góp phần tăng Cường mối quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, tạo cơ hội để các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam giới thiệu đến người người tiêu dùng các sản phẩm Hàn Quốc sản xuất tại Việt Nam, hoặc nhập khẩu tại Hàn Quốc, qua đó tăng cường hoạt động doanh nghiệp và kết nối các doanh nghiệp  giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}