Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Lễ hội văn hóa truyền thống dân tộc Cờ Lao ở Hà Giang

Tin, ảnh: Duy Tuấn | Thứ Năm, 08/10/2020 06:14 GMT +7

Ngày 7.10, tại xã Mậu Duệ, Ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh phối hợp với huyện Yên Minh tổ chức Lễ hội văn hóa dân tộc Cờ Lao năm 2020. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh, Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện Yên Minh cùng đông đảo các hộ dân tộc Cờ Lao trên địa bàn huyện Yên Minh và bà con nhân dân xã Mậu Duệ.

cl

Tiết mục văn nghệ mang bản sắc văn hóa truyền thống người Cờ Lao tại lễ hội

Dân tộc Cờ Lao là một trong những dân tộc thiểu số rất ít người trên địa bàn tỉnh. Hiện toàn tỉnh có 2.922 người dân tộc Cờ Lao. Riêng huyện Yên Minh có 110 hộ, 574 người sinh sống chủ yếu ở các xã: Mậu Duệ, Ngọc Long, Mậu Long, Phú Lũng, Bạch Đích. Những năm qua, tỉnh ta có nhiều chính sách hỗ trợ bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Cờ Lao như trang phục, nhạc cụ, đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa… Lễ hội Văn hóa truyền thống dân tộc Cờ Lao được tỉnh, huyện duy trì tổ chức hàng năm nhằm khôi phục, gìn giữ những nét văn hóa truyền thống và đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của người dân.

cl1

Bà con dân tộc Cờ Lao trò truyện với lãnh đạo Ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh và huyện Yên Minh

Lễ hội có nhiều hoạt động như thực hiện nghi lễ cúng ngô mới, thi hát, múa, đẩy gậy, kéo co, kỹ năng chế biến các món ăn truyền thống, trải nghiệm trang phục truyền thống của người Cờ Lao…

cl2

Nghi lễ cúng ngô mới cầu cho mưa thuận, gió hòa của người Cờ Lao

cl3

Thi đẩy gậy trong ngày hội.

 

Nguồn: baohagiang.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}