Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Lễ hội Vật truyền thống Làng Vân

Vũ Hoàng Thương | Thứ Sáu, 22/02/2019 21:35 GMT +7

Vanhien.vn - Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước đang nô nức vui tết đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019, sáng ngày 21/2/2019 (17/1-Kỷ Hợi), tại Làng Vân đã diễn ra Giải vật truyền thống; đây là một hoạt động văn hóa, thể thao thường niên không thể thiếu trong mỗi độ Tết đến, Xuân về của người dân Làng Vân, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và vùng phụ cận.

Hội Vật của người dân Làng Vân cùng vùng phụ cận nói chung và Làng Vân nói riêng được hình thành và phát triển từ lâu nhằm mục đích tuyển chọn những đô vật có sức khỏe tốt tham gia vào Hội vật của địa phương và vùng phụ cận. Đây cũng là môn thi đấu trong các kỳ Đại hội TDTT của huyện Việt Yên và tỉnh Bắc Giang.

Tham dự Giải gồm có sự góp mặt của hơn 5 chục VĐV của các địa phương, Trường học trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và vùng phụ cận như: Hà Nội, Hà Tây, Hải Dương, Vĩnh Phúc...

Sau một ngày thi đấu căng thẳng và sôi nổi, kết quả chung cuộc: Giải Nhất thuộc về Đô Tuấn (Gia Lâm Hà Nội); Giải Nhì thuộc về Đô Tuyến (Hà Tây); Giải Ba thuộc về Đô Trường (Việt Yên Bắc Giang).

Thông qua Giải vật nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương, qua đó phát hiện và bồi dưỡng những tài năng cho bộ môn Vật của tỉnh nhà và cả nước. Đồng thời tạo ra một điểm vui chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân trong dịp Xuân về Tết đến.

Một số hình ảnh tại Hội vật Làng Vân

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}