Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Lễ trao giải cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với An toàn giao thông" tại Việt Nam năm 2016

Việt Nhật | Thứ Tư, 14/09/2016 21:51 GMT +7

Ngày 14/9/2016, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo và Tập đoàn báo Mainichi, Nhật Bản tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với An toàn giao thông" tại Việt Nam năm 2016.

Quang cảnh Lễ trao giải.

Sau gần 02 tháng phát động (từ ngày 06/5/2016 đến ngày 15/6/2016), Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với An toàn giao thông" đã thu hút được 24.257 khẩu hiệu dự thi. Trong đó, nhóm đối tượng từ 6 - 15 tuổi tham gia chiếm đa số với 20.132 khẩu hiệu, đối tượng trên 16 tuổi có 4.125 khẩu hiệu dự thi. Nhiều trường học đã vận động các em học sinh dự thi vẽ tranh minh họa kèm theo, đem lại giá trị cổ động to lớn.

Theo nhận định chung của Ban Giám khảo, đa phần các khẩu hiệu dự thi phù hợp với tiêu chí đã đề ra của chương trình. Trong đó, nhiều khẩu hiệu là những sáng tạo có tính đột phá, đạt nhiều tiêu chí về ngôn ngữ, nội dung hàm ý sâu sắc thông điệp bảo đảm an toàn giao thông, giàu tính hình tượng để thể hiện trên pano, áp phích cổ động. Những khẩu hiệu đạt giải đều thể hiện mong muốn của mọi người về việc bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em, cổ vũ, động viên, khích lệ, có cảm xúc và trách nhiệm với trẻ em, dễ hiểu, dễ nhớ, tập trung vào nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.


Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tặng hoa và Giấy chứng nhận cho tác giả đạt giải xuất sắc.

Ngày 15/7/2016, Ban Tổ chức cuộc thi đã chính thức công bố 22 khẩu hiệu đạt giải trên hệ thống phương tiện đại chúng. Đối với nhóm đối tượng 6 - 15 tuổi, có 12 khẩu hiệu được lựa chọn để trao giải. Khẩu hiệu "Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi" là khẩu hiệu xuất sắc nhất của nhóm. Đối với nhóm đối tượng trên 16 tuổi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 10 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Khẩu hiệu "Đến trường an toàn học ngàn điều hay" là khẩu hiệu xuất sắc nhất của nhóm.

Ban Tổ chức cũng đã quyết định lựa chọn tác phẩm "Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi" của tác giả Luân Ánh Tuyết (học sinh lớp 9A, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) là khẩu hiệu xuất sắc nhất của hai nhóm và cũng là khẩu hiệu chính thức của Chương trình.

Ban Tổ chức với các tác giả đoạt giải tại Cuộc thi.

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một trong những hoạt động của Chương trình “Doraemon với An toàn Giao thông” tại Việt Nam có sử dụng hình ảnh chú mèo máy Doraemon, nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục cho trẻ em Việt Nam về ý thức an toàn giao thông, bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn giao thông.

Đây là chương trình tuyên truyền vận động vì an toàn giao thông sẽ được tổ chức hàng năm do Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tập đoàn báo Mainichi và các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức.

Nguồn: Cổng ĐT Bộ CA

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}