Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam: Gìn giữ, tôn vinh, lan tỏa giá trị võ cổ truyền

Mộc Miên | Thứ Tư, 06/02/2019 11:18 GMT +7

Vanhien.vn - Võ cổ truyền Việt Nam là di sản văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, ra đời, tồn tại và phát triển song hành cùng cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã có công đóng góp rất lớn trong việc bảo tồn và gìn giữ những tinh hoa của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh trống khai mạc Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II

Võ cổ truyền Việt Nam không chỉ đơn thuần là những bài võ nhằm rèn luyện kỹ năng, thể chất của con người, nâng cao khả năng tự vệ, hướng tới sự hòa hợp về thể chất và tinh thần của con người mà thông qua việc tập luyện Võ cổ truyền Việt Nam còn khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ và tính nhân văn của con người Việt Nam.

Bảo tồn và phát triển Võ cổ truyền Việt Nam là lĩnh vực rộng, có tính xã hội cao, có vị trí quan trọng trong việc xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc và có vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển Thể dục - Thể thao ở nước ta.

Việc Bảo tồn và phát triển Võ cổ truyền Việt Nam là cần thiết và phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta, phù hợp với điều kiện thực tế trong nước, quốc tế. Ngày 3 tháng 01 năm 2014, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định về việc phê duyệt Đề án “Bảo tồn và phát triển Võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2020”.

Võ thuật cổ truyền Việt Nam là tinh thần tự cường của dân tộc, ẩn tang giữa rừng văn, biển võ, sâu lắng, trầm mặc, bền bỉ, sắt son trong lòng người dân Việt. 

Trong năm 2018 vừa qua, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã tổ chức nhiều giải thi đấu trong và ngoài nước để cho các vận động viên thi đấu cùng nhau cọ xát, học hỏi và giao lưu trên tinh thần hợp tác và phát triển toàn diện về môn võ thuật cổ truyền.

Điều đáng nói ở đây, các giải thi đấu của Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đứng ra tổ chức đều được đánh giá cao về chất lượng cũng như thành tích mà các đội tuyển tham gia thi đấu đạt được.

Giải cúp vô địch Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ VII năm 2018 được tổ chức từ ngày mồng 09 đến ngày 17/07/2018, tại tỉnh Lào Cai. Tham dự có 307 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của 25 tỉnh, thành, ngành. Các vận động viên thi đấu tranh tài ở 55 bộ huy chương, trong đó 37 bộ huy chương quyền và 18 bộ huy chương đối kháng. Kết quả Giải cúp vô địch Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ VII khép lại với nhất toàn đoàn là Đoàn Bình Định, nhì là đoàn Công an nhân dân và thứ ba là đoàn Lâm Đồng.

Giải Liên hoan tinh hoa võ Việt quốc tế lần thứ nhất từ ngày 22 – 29/03/ 2018 tại Nha Trang đã giúp cho giới Võ Cổ truyền Việt Nam, bạn bè quốc tế và những ai yêu mến võ thuật được sống trong không khí của ngày hội võ thuật Việt Nam.

Giải đấu nhằm mục tiêu khơi dậy những tiềm ẩn trong kho tàng võ học truyền thống dân tộc cũng như khai thác và bảo tồn tính phong phú, đa dạng của Võ Cổ truyền Việt Nam. Tham gia Liên hoan tinh hoa võ Việt quốc tế lần thứ nhất có 440 võ sinh đến từ 24 tỉnh thành ngành trên cả nước và 4 đoàn quốc tế đến từ các nước Pháp, Nga, Marốc.

Liên hoan tinh hoa võ Việt quốc tế lần thứ nhất là dịp giới thiệu tinh hoa võ thuật cổ truyền Việt Nam ra bạn bè quốc tế. Hoạt động này cũng nhằm bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của dân tộc.

Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II được tổ chức từ ngày 23 đến 28/08/2018 tại Cung thi đấu Điền Kinh Mỹ Đình – Hà Nội, có sự tham dự của 279 Vận động viên thuộc 43 đoàn đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Qua 5 ngày thi đấu sôi nổi, nhiệt huyết đoàn Vận động viên Việt Nam đã giành được 23 Huy chương Vàng.

Giải Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện lớn diễn ra 4 năm một lần. Môn Võ cổ truyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức thi đấu từ ngày 23/11 đến 29/11/2018  tại Nhà thi đấu đa năng – Khu Liên hợp thể thao Đan Phượng, thành phố Hà Nội.

Sau 7 ngày tranh tài sôi nổi đã khép lại thành công với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Bình Định, với thành tích đạt được 06 huy chương vàng. Xếp ở vị trí thứ hai là đoàn Công An Nhân Dân và vị trí thứ ba thuộc về đoàn Hà Nội với 3 HCV, 2 HCĐ.

Bộ môn Võ cổ truyền tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã khép lại thành công tốt đẹp, mang đến cho người hâm mộ nhiều trận đáu kịch tính, sôi nổi nhưng vẫn đảm bảo được nét đẹp văn hoá của dân tộc ta.

Với những kết quả đạt được trong năm 2018, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát triển môn võ cổ truyền Việt Nam, một trong những tinh hoa văn hóa của dân tộc không chỉ trong nước mà còn lan tỏa ra các nước trên Thế giới.

Hy vọng trong năm 2019, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam sẽ có thêm nhiều bước đột phá mới, tổ chức thêm nhiều giải thi đấu ở trong và ngoài nước đạt nhiều thành tích cao, góp phần đưa môn võ thuật cổ truyền của nước nhà ngày càng phát triển đi lên.                         

 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và PGS. TS Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Á, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam kiêm Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Chủ tịch Liên đoàn thế giới võ thuật cổ truyền Việt Nam

PGS. TS Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Á, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam kiêm Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Chủ tịch Liên đoàn thế giới võ thuật cổ truyền Việt Nam tại Đại hội đại biểu Liên đoàn võ thuật cổ truyền lần thứ V

Đại võ sư Trương Văn Bảo và Nguyễn Công Tốt – Phó chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Phó chủ tịch Liên đoàn thế giới võ thuật cổ truyền Việt Nam

PGS. TS Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Á, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam kiêm Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Chủ tịch Liên đoàn thế giới võ thuật cổ truyền Việt Nam trao huy chương tại Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II

Ban tổ chức Giải Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Môn Võ cổ truyền tổ chức tại huyện Đan Phượng – Hà Nội

Ban tổ chức chụp ảnh với đội trọng tài tại Giải Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Môn Võ cổ truyền tổ chức tại huyện Đan Phượng – Hà Nội

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm tại Giải Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Môn Võ cổ truyền tổ chức tại huyện Đan Phượng – Hà Nội

Đại Võ sư Nguyễn Bá Mạnh - Phó chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Phó chủ tịch Liên đoàn thế giới võ thuật cổ truyền Việt Nam trao huy chương cho các vận động viên tại Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II

 Đại võ sư Trương Văn Bảo và Nguyễn Công Tốt – Phó chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Phó chủ tịch Liên đoàn thế giới võ thuật cổ truyền Việt Nam

Đoàn Bình Định Gia Hà Nội tham dự Giải Liên hoan tinh hoa võ Việt quốc tế lần thứ nhất tại Nha Trang

Đoàn Bình Định Gia Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Nga tham dự Giải Liên hoan tinh hoa võ Việt quốc tế lần thứ nhất tại Nha Trang

Các em võ sinh biểu diễn tại buổi lễ khai mạc Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}