Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Khoa học:

 

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Trung tâm phòng chống ung thư

Vĩnh Thịnh | Thứ Ba, 14/11/2017 11:49 GMT +7

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ( Liên hiệp hội Việt Nam ) vừa có Thông báo kết quả của đợt làm việc với tổ chức KH&CN, đánh giá cao hoạt động của Trung tâm nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam. Thông báo số 778/LHHVN-KHCNMT do Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phạm Văn Tân ký ngày 8/11/2017, nêu rõ:

Thông báo số 778/LHHVN-KHCNMT do Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phạm Văn Tân ký ngày 8/11/2017.

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ( Liên hiệp hội Việt Nam ) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đoàn công tác để làm việc với Trung tâm Nghiên cứu phòng chống ung thư.

Sau khi làm việc với Trung tâm vào ngày 17 tháng 10 năm 2017, Liên hiệp Hội Việt Nam có ý kiến như sau:

Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Trung tâm trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong bối cảnh các tổ chức KH & CN ngoài công lập đang gặp rất nhiều khó khăn về việc làm, nhân sự, tài chính.

Trụ sở Trung tâm nghiên cứu phòng chống ung thư.


Một số khuyến nghị đối với đơn vị:

Trong thời gian tới Trung tâm cần đưa ra phương hướng hoạt động, nhất là những hoạt động nghiên cứu nhằm khẳng định vị thế của đơn vị trong lĩnh vực hoạt động.
Đơn vị cần kiện toàn lại bộ máy theo hướng tuyển dụng, đào tạo các cán bộ trẻ, có thể gắn bó lâu dài với trung tâm.
Gửi báo cáo định kì theo đúng yêu cầu của Liên hiệp Hội Việt Nam.

 Một số vấn đề lưu ý đối với Trung tâm :

Đơn vị hoàn thành các thủ tục cần thiết để kiện toàn lại bộ máy của Trung tâm trình lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam xem xét, quyết định trước ngày 15/12/2017.

Thuốc Hoạt huyết CM3 do Trung tâm nghiên cứu phòng chống ung thư chuyển giao công nghệ cho Công ty Dược thảo Phúc Vinh sản xuất


Đề nghị Trung tâm thực hiện đúng và đầy đủ những nghĩa vụ và quy định của Liên hiệp Hội Việt Nam đề ra (chế độ báo cáo định kỳ).

Trong quá trình hoạt động, nếu Trung tâm cần hỗ trợ về các thủ tục hành chính, Trung tâm có thể liên hệ với LHHVN để giải quyết qua địa chỉ:

Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

53, Nguyễn Du, Hà Nội

ĐT: 39436015-39454307    Emai:bankhoahoc.vusta@gmail.com

Trên đây là ý kiến thông báo của Liên hiệp Hội Việt Nam về kết quả làm việc của Đoàn công tác, đề nghị Trung tâm Nghiên cứu phòng chống ung thư nghiêm túc thực hiện.

Trân trọng!

 Mỗi năm 94 nghìn người Việt chết vì ung thư

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị quốc tế "Kiểm soát ung thư, thực trạng và giải pháp" với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành ung bướu trong nước và quốc tế, do Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện K tổ chức ngày 3/11/2017

 

Bệnh ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, ước tính, mỗi năm có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người chết vì ung thư. Tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư cao gấp 9 lần số người chết do tai nạn giao thông. Đáng chú ý, phần lớn người bị bệnh ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Chiến lược quốc gia phòng, chống bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và các bệnh không lây nhiễm khác giai đoạn 2015-2025. Mục tiêu mà chiếu lược đề ra là phấn đấu đến năm 2025, 100% UBND các tỉnh, thành phố có kế hoạch và đầu tư kinh phí triển khai thực hiện Chiến lược tại địa phương; 70% người trưởng thành hiểu biết về bệnh ung thư ảnh hưởng đối với sức khỏe cộng đồng, kinh tế, xã hội của đất nước, cũng như các nguyên tắc phòng, chống bệnh...

Do đó, việc nghiên cứu phòng chống ung thư là hết sức cần thiết và cần được ưu tiên để phòng chống căn bệnh này..

Trung tâm Nghiên cứu phòng chống ung thư (VICRAC)

- Là một tổ chức chủ yếu nghiên cứu khoa học y sinh dược, nhân đạo, từ thiện... (dịch vụ là để phục vụ cho mục đích trên) nhằm nghiên cứu, áp dụng và tuyên truyền phổ biến các phương pháp phòng chống các bệnh ung thư có tính chất khoa học, dân tộc và đại chúng; phục vụ sức khoẻ cộng đồng.

- Lấy phương châm: phòng bệnh là chính, kết hợp đông tây y trong công tác phòng chống ung thư.

Chức năng, nhiệm vụ

- Tập hợp các nhà khoa học, công nghệ thuộc mọi thành phần kinh tế để tiến hành nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứu về lĩnh vực phòng chống ung thư.

- Triển khai cơ sở vật chất: trụ sở Trung tâm, cơ sở y để khám chữa bệnh, cơ sở dược để nghiên cứu sản xuất thử nghiệm các thuốc (chủ yếu là thảo dược trong nước) có liên quan đến việc phòng chống ung thư.

- Hợp tác với các cá nhân và tổ chức khoa học trong nước và quốc tế để thực hiện các chương trình, dự án nghiên cứu liên quan đến việc phòng chống ung thư.

- Huấn luyện cán bộ y dược và hợp tác với các cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền phổ biến các kiến thức phòng chống ung thư.

Lĩnh vực hoạt động hiện tại

- Khoa học tự nhiên và chuyển giao công nghệ.

- Chăm sóc sức khoẻ, y tế, khuyết tật.

- Giáo dục, đào tạo, dạy nghề.

Chương trình/ dự án đang triển khai

- Sản xuất thuốc hoạt huyết CM3: kết thúc nghiên cứu, đã chuyển giao công nghệ cho Công ty Dược thảo Phúc Vinh

- Nghiên cứu về phương pháp thực dưỡng để phòng chống ung thư.

Đối tượng hưởng lợi chính

- Tất cả mọi người.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}