Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Liên hoan âm nhạc khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019

PV | Thứ Bảy, 22/06/2019 21:23 GMT +7

______________________________________________________________________________

Phát huy kết quả đã đạt được và những kinh nghiệm tổ chức kể từ cuộc Liên hoan Âm nhạc lần thứ I năm 2006, được sự đồng ý của Tỉnh ủy,  Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tiến hành tổ chức Liên hoan Âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2019 lần thứ 32.

 

Liên hoan Âm nhạc là ngày hội của các nhạc sĩ, nghệ sĩ và những người yêu nhạc được tổ chức ở các khu vực trong cả nước, trong đó có khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Liên hoan nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc, là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ trong khu vực và Trung ương gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu tác phẩm Âm nhạc mới sáng tác, giới thiệu bản sắc văn hóa vùng miền, khu vực góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ mới.

Liên hoan Âm nhạc lần thứ 32 có sự tham gia của đại biểu Lãnh đạo các Ban ngành chức năng, Hội Văn học Nghệ thuật ở các địa phương, các Chi hội Âm nhạc và đoàn nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Bạc Liêu, An Giang, Bến tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Liên hoan diễn ra trong các ngày từ 27 đến 30/6/2019 tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Buổi Tổng kết và trao giải sẽ tổ chức vào 19 giờ 30 ngày 29/6/2019. Chương trình được phát sóng trên Đài Truyền hình Thành phố Cà Mau tỉnh Cà Mau.

Cùng với Chương trình Liên hoan, còn có buổi Tọa đàm với chủ đề “Vận dụng chất liệu âm nhạc cổ truyền Đồng bằng sông Cửu Long trong sáng tác mới”. Sự lan tỏa của âm nhạc cổ truyền vào sáng tác nhạc mới là đề tài dù đã được bàn luận trong một số hội thảo, liên hoan, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề mở, khiến giới âm nhạc còn phải quan tâm. Hiểu để ngấm và yêu dân ca nhạc cổ như thế nào, vận dụng chất liệu của tổ tiên ra sao, còn tùy thuộc vào vốn kinh nghiệm và khả năng sáng tạo của mỗi người. Tọa đàm là dịp để các nhạc sĩ bàn luận về những gì được và chưa được, liên quan đến sự nghiệp phát huy bản sắc âm nhạc dân tộc tại Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, để ngày càng nhiều hơn những tác phẩm có sức lan tỏa không chỉ trong nước mà góp được tiếng nói dân tộc trên nhạc trường quốc tế.

Hình ảnh về Liên Hoan âm nhạc DBSCL năm 2017

 

__________________________________________________________________________________________________

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}