Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Liên hoan Nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan - 2016 tại Quảng Trị

Thành Sơn | Thứ Năm, 07/07/2016 15:06 GMT +7

Từ ngày 18-7 đến ngày 25-7-2016 tại Trung tâm Văn hóa Tỉnh Quảng Trị (số 1A Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức “Liên hoan Nghệ thuật 5 nước Việt Nam,  Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan - 2016”.

Liên hoan có sự tham gia của 21 đơn vị nghệ thuật trong đó có 17 đơn vị nghệ thuật trong nước và 4 đơn vị nghệ thuật nước ngoài (Đoàn nghệ thuật Vương quốc Campuchia, Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào, Đoàn nghệ thuật Liên bang Myanmar, Đoàn nghệ thuật Vương quốc Thái Lan) với gần 960 nghệ sĩ, diễn viên và hơn 221 tiết mục.

Các tác phẩm nghệ thuật tham gia liên hoan thể hiện vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người, đặc trưng mỗi vùng miền, những thành tựu của dân tộc, quốc gia đã đạt được trong quá khứ và hiện tại của khối ASEAN, đặc biệt là tình hữu nghị của các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan.

Các tác phẩm nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người, đặc trưng mỗi vùng miền, những thành tựu của dân tộc.

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á và cộng đồng ASEAN; giới thiệu quảng bá về văn hóa nghệ thuật, đất nước, con người Việt Nam tới các nước láng giềng đồng thời là dịp để nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực ca, múa, nhạc chuyên nghiệp các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật; tiếp thu các giá trị độc đáo, tinh hoa trong nghệ thuật ca, múa, nhạc để làm giàu thêm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, vùng miền.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}