Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Liên hoan Tiếng hát Người làm báo toàn quốc lần thứ 5 năm 2016: Bán kết khu vực miền Bắc

Xuân Vũ | Thứ Tư, 17/08/2016 21:27 GMT +7

Tối 17/8, tại Nhà hát Âu Cơ- Hà Nội, đã diễn ra bán kết khu vực miền Bắc tiếng hát của những người làm báo do Hội Nhà báo Việt Nam ủy nhiệm cho Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Công ty Cổ phần Người Sài Gòn và Công ty TNHH Tincom Media tổ chức để tiến tới Liên hoan Tiếng hát Người làm báo toàn quốc lần thứ 5 năm 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 28/8/2016 tại TP Hồ Chí Minh. Trước đó, bán kết tiếng hát người làm báo khu vực miền Nam và khu vực miền Trung cũng đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Ca khúc “Đá trông chồng” của thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu (Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam).

Tới dự có ông Mai Quang Tân, Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan trung ương; ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Mã Diệu Cương, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, Trưởng ban tổ chức Liên hoan Tiếng hát Người làm báo toàn quốc lần thứ 5 năm 2016.

Phát biểu khai mạc bán kết khu vực miền Bắc, ông Hồ Quang Lợi nêu rõ: Những người làm báo không chỉ giỏi về nghiệp vụ với trách nhiệm cao với đất nước, với nhân dân, các nhà báo của chúng ta còn là những người đáng ngưỡng mộ về tài năng văn hóa, nghệ thuật với những tiết mục hát hay, múa đẹp, say mê, yêu đời, yêu cuộc sống. Liên hoan Tiếng hát Người làm báo là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện giao lưu, thắt chặt đoàn kết đồng nghiệp, thiết thực động viên nhau hoàn thành nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội X của Hội Nhà báo Việt Nam.

Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc.

Đêm bán kết ấn tượng tại khu vực miền Bắc, ban tổ chức đã triển khai kế hoạch, xây dựng kịch bản chi tiết cho 14 tiết mục dự thi của các đơn vị xuất sắc được lựa chọn rất khắt khe từ hơn 50 tiết mục đăng ký tham gia vòng sơ tuyển tại miền Bắc. Đó là những tiết muc của Chi hội Báo Nông thôn Ngày nay, Liên chi hội Nhà báo Bắc Kạn, Liên chi Hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại phía Bắc, Thông Tấn xã Việt Nam, Chi hội Báo Pháp Luật Việt Nam, Hội Nhà báo Tỉnh Hải Dương, Đài PT-TH Hà Nội, Chi hội Tạp chí Truyền thông và Phát triển, Chi hội báo Dân tộc và phát triển, Liên chi hội cơ quan TW Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Điện tử Văn hiến Việt Nam, Tạp chí Môi trường & Sức khỏe, Báo đại biểu nhân dân – Liên chi hội nhà báo văn phòng Quốc hội... Ngoài ra, còn có phần  biểu diễn của các ca sĩ khách mời như NSƯT Quốc Hưng và Nhóm Phương Bắc.

Với tinh thần làm việc công tâm, khách quan, vô tư, Ban Giám khảo do Nhà giáo ưu tú, nhạc sĩ Đức Trịnh làm trưởng ban đã chọn ra 6 tiết mục xuất sắc nhất của đêm Bán kết khu vực phía Bắc gồm:

Giải Nhất: Minh Châu với tiết mục "Đá Trông chồng", Liên chi hội Nhà báo Cơ quan trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

Giải Nhì: Nguyễn Thị Ngoc với tiết mục " Tình yêu trên dòng sống Quan họ", Chi hội Nhà báo báo Pháp luật VN

2 Giải Ba: Hoàng Thị Anh với tiết mục "Hà Nội đêm trở gió", Chi hội Báo Đại biểu nhân dân

              Thanh Hà, Thùy Văn với tiết mục "Liên khúc Hà Nội mùa Thu" , Liên chi hội nhà báo Đài Tiếng nói VN tại phía Bắc        
2 giải khuyến khích:
Cao Văn Đức với tiết mục "Tổ quốc tôi chưa đẹp thé bao giờ". Liên chi hội Nhà báo Bắc Kạn.

Thu Hằng, Lan Hương, Kim Anh với tiết mục " Chiều Sông Thương", Chi hội Nhà báo Đại phát thanh truyền hình Hà Nội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}