Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Liên hoan toàn quốc tiếng hát người làm báo Việt Nam đêm bán kết khu vực phía Bắc

Minh Thu | Thứ Hai, 01/10/2018 07:25 GMT +7

(Vanhien.vn) Tối 30/9, tại Đài phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Liên hoan Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI, năm 2018, đêm bán kết khu vực phía Bắc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi khẳng định, Liên hoan tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhằm làm phong phú hơn đời sống tinh thần của những người làm báo Việt Nam, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết 10 của Hội Nhà báo Việt Nam.


Báo An ninh Hải Phòng với ca khúc 'Sức sống Trường Sa'. Ảnh: vov.vn

Các tác phẩm dự thi tập trung chủ yếu vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Than gia liên hoan có nhiều tác phẩm tự biên, tự diễn ca ngợi truyền thống của đơn vị mình; có những tác phẩm sáng tác cổ vũ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm dự thi có nhiều thể loại như dân ca, nhạc trữ tình, nhạc nhẹ, nhạc thính phòng. Các thí sinh đã đem đến cho khán giả lời ca, tiếng hát, điệu múa sống động. Những tiết mục biểu diễn cho thấy các nhà báo không chỉ là những người giỏi nghiệp vụ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, ngày đêm lao động sáng tạo phấn đấu cho nền báo chí cách mạng giàu tính nhân văn, vì lợi ích của đất nước, nhân dân mà còn tài năng hát hay, múa đẹp, thể hiện tinh thần lạc quan, chan chứa niềm tin yêu cuộc sống.

Hội đồng giám khảo của đêm bán kết khu vực phía Bắc do Nhạc sĩ Đức Trịnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam là Chủ tịch Hội đồng giám khảo. Các nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm, Phó Giám đốc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Nhạc sĩ Tuấn Phương, nhạc sĩ Lê Quang, ca sĩ Phạm Thế Vĩ là thành viên Hội đồng giám khảo.

Thay mặt Ban giám khảo, Nhạc sĩ Đức Trịnh nhận xét, cuộc thi bán kết khu vực phía Bắc đã thành công tốt đẹp. Điểm của các thí sinh sẽ cộng sau cả 3 vòng thi. Tại đêm liên hoan, có những giọng hát thể hiện sự chuyên  nghiệp, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu.

Liên hoan Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI, năm 2018 được tổ chức qua 3 vòng. Vòng sơ khảo do các thí sinh thu âm gửi về Ban Tổ chức. Ban Giám khảo chấm và lựa chọn những thí sinh, tiết mục xuất sắc tham dự đêm bán kết tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. Vòng bán kết khu vực miền Trung- Tây Nguyên tổ chức tại Đà Nẵng ngày 5/10/2018.

Vòng bán kết khu vực miền Nam tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/10/2018. Các thí sinh xuất sắc nhất trong 3 vòng thi bán kết sẽ được lựa chọn để dự thi chung kết Liên hoan tiếng hát Người làm báo Việt Nam năm 2018 diễn ra tại Hà Nội ngày 27/10/2018.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}