Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Liên minh kích cầu giảm giá tour để thu hút khách trở lại

Xuân Cường | Thứ Sáu, 21/02/2020 21:23 GMT +7

Chiều 21/2, tại Hà Nội, Hiệp hội du lịch Việt Nam công bố Liên minh kích cầu du lịch 2020 và chương trình xúc tiến du lịch Bình Định- Phú Yên- Gia Lai- Đắk Lắk.


Ký thỏa thuận hợp tác Liên minh kích cầu du lịch giữa Hiệp hội và các địa phương.


Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, Trưởng ban Liên minh kích cầu du lịch cho biết: Liên minh nhằm liên kết các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch để đưa ra các sản phẩm có chất lượng, giá tốt nhất để phục hồi lại sự tăng trưởng lượng khách sau hậu quả do dịch COVID-19 gây ra từ Tết đến nay. Tiên phong tham gia chương trình sẽ là doanh nghiệp lữ hành và hàng không như: Hanoitourist, Saigontourist, Vietravel, Vietnam Travelmart, Hanoi Redtours, Vietrantour, Vietnam Airlines… Liên minh tiếp tục có sự tham gia của các khách sạn, hãng vận chuyển, nhà hàng, điểm mua sắm… trong thời gian tới.

“Trước mắt, từ 21/2, liên minh sẽ triển khai kích cầu tại khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên và tiếp đến sẽ triển khai vùng đồng bằng sông Cửu Long, Côn Đảo, Phú Quốc vào tuần sau.  Các vùng khác cũng sau khi được xác định an toàn sẽ tiếp tục triển khai chương trình nhằm khôi phục lại đà tăng trưởng”, ông Vũ Thế Bình cho biết.

Ông Cao Anh Sơn, Trưởng Ban Tiếp thị - Sản phẩm Vietnam Airlines cho biết: Hãng đã làm việc với các đơn vị lữ hành để có mức giá kích cầu hợp lý nhất theo từng chặng để thu hút khách trở lại. Trước mắt là kích cầu nội địa, sau đó là thu hút khách inbound (khách quốc tế đến Việt Nam) và khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Hiện chúng tôi cam kết mức giảm giá vé từ 40-50%.

Còn ông Nguyễn Công Hoan, Tổng Giám đốc Hanoi Redtours cho biết: Để thu hút khách trở lại, tại cuộc họp sáng nay (21/2), các hãng hàng không cam kết giành giá vé ưu đãi cho liên minh kích cầu và thống nhất không lợi nhuận với các điểm đến kích cầu. Mục đích chính là tạo sự yên tâm của du khách khi đi du lịch an toàn.

Cụ thể về các tuyến kích cầu bắt đầu triển khai ngay khi công bố chương trình, bà Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc điều hành Vietrantous cho biết: Có 3 tuyến được triển khai bán luôn là: Quy Nhơn (Bình Định) – Tuy Hòa (Phú Yên); Buôn Mê Thuột – Tuy Hòa; Buôn Mê Thuột – Pleiku với mức giá 4,49 triệu đồng/người với khách sạn 4 sao, dịch cụ cao cấp… Chương trình triển khai đến ngày 31/5/2020.

Trong khi đó, công ty du lịch AZA Travel triển khai chương trình kích cầu – cùng chung tay giải cứu du lịch nội địa với các gói combo (bao gồm vé máy bay và khách sạn) giảm giá tới 70%. Các điểm đến được lựa chọn là 10 điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam: Phú Quốc, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Buôn Mê Thuột, Gia Lai. Các gói combo bao gồm vé máy bay khứ hồi đã bao gồm thuế phí và 3 ngày 2 đêm tại khách sạn 2-5 sao với mức giá chỉ từ 1.590.000 VND/người. Khởi hành từ ngày 24/2 -31/5/2020.

Còn ông Phạm Hải Quỳnh, Chủ tịch Hội du lịch cộng đồng cho biết: Hội đã triển khai tập huấn về một số thị trường mục tiêu như Lào, Anh, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản. Đồng thời đầu tháng 3, các đơn vị thành viên sẽ triển khai các đoàn khảo sát (famtrip) để tạo dựng sản phẩm; trước mắt là famtrip khảo sát tuyến Nghệ An – Lào; khảo sát tuyến Hà Nội – Nam Định của đơn vị Ecohost Vietnam…

Cũng tại buổi lễ, Hiệp hội du lịch Việt Nam cũng công bố Bộ tiêu chí du lịch an toàn với các hướng dẫn dễ nhớ để các đơn vị triển khai đảm bảo an toàn cho du khách khi đi du lịch. Các hướng dẫn này sẽ triển khai tới tất cả các đơn vị làm du lịch, từ các đơn vị lữ hành, khách sạn, nhà hàng, điểm bán hàng…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}