Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Lò Thị Vui đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2019

Vũ Lợi | Thứ Ba, 19/03/2019 11:44 GMT +7

(Vanhien.vn) Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2019, tối 18/3, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ) đã diễn ra chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban.


Cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban năm 2019” nhằm tôn vinh nhan sắc, trí tuệ và vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ gắn với hình tượng Hoa Ban - loài hoa mang tính biểu trưng của vùng Điện Biên - Tây Bắc. Qua đó giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, quảng bá du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Điện Biên nói riêng, khu vực Tây Bắc nói chung.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 9/3 đến ngày 18/3/2019 với  3 vòng thi: Vòng Sơ tuyển, vòng sơ khảo và vòng chung kết. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 200 thí sinh đến từ Điện Biên và các tỉnh, thành phố trong cả nước.


Người đẹp Lò Thị Vui đăng quang danh hiệu Người đẹp Hoa Ban 2019.


Trải qua hành trình thử thách tại các vòng sơ tuyển, vòng thi sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 18 gương mặt xuất sắc nhất để góp mặt trong đêm chung kết. Hành trình đó không chỉ là trải nghiệm quý báu của mỗi thí sinh mà còn là cơ hội để các thí sinh giới thiệu về lịch sử, văn hóa vùng đất “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”.

Tại đêm chung kết, 18 thí sinh xuất sắc đã tham gia các phần thi: trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc; trang phục dạ hội và trang phục áo tắm. Ban tổ chức đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi ứng xử. Đây là phần thi đặc biệt để các thí sinh thể hiện vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ của mình, qua đó lựa chọn ra những danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi.


Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao danh hiệu Người đẹp hoa Ban cho thí sinh Lò Thị Vui, số báo danh 30 đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; Người đẹp thứ hai thuộc về thí sinh Lê Thùy Trang, số báo danh 25 đến từ Thành phố Điện Biên Phủ; Người đẹp thứ ba là thí sinh Lò Thị Hải Yến, số báo danh 19 đến từ huyện Mường Chà.

 
Người đẹp Lò Thị Vui.


Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 9 giải phụ như : Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất; Người đẹp có gương mặt khả ái nhất; Người đẹp trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất; Người đẹp qua ảnh; Người đẹp tài năng và Người đẹp thân thiện.


Người đẹp Hoa Ban năm 2019 Lò Thị Vui chia sẻ: "Tôi sẽ cố gắng trở thành một hướng dẫn viên du lịch để quảng bá về những nét đẹp, phong tục tập quán của nơi đây. Tôi sẽ tuyên truyền, học hỏi thêm kiến thức để tìm cách thu hút du khách đến với Điện Biên nhiều hơn".

Nguồn: VOV-Tây Bắc

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}