Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Công nghệ:

 

Loa cầm tay đa ngôn ngữ có thể dịch thuật trực tiếp

Hiếu Trung | Thứ Tư, 23/11/2016 16:16 GMT +7

Việc một thiết bị giúp chuyển đổi ngôn ngữ trực tiếp khi nói ra trước đây quả là một ý tưởng xa vời, tưởng chừng chỉ có trong những bộ phim Hollywood hay truyện Doraemon, thì bây giờ đã trở thành hiện thực.

Cụ thể, Panasonic vừa giới thiệu chiếc loa có thể chuyển đổi ngôn ngữ trực tiếp, giúp người dùng nói bằng tiếng Nhật nhưng có thể phát ra tiếng Anh. Đây là một dự án được Panasonic hợp tác cùng chính phủ Nhật Bản và thiết bị đặc biệt được mang tên "loa đa ngôn ngữ" – Giúp người dùng sẽ có thể thông báo qua loa, tự động chuyển đổi nội dung thông báo thành nhiều thứ tiếng khác nhau.

Panasonic cũng công bố với giới truyền thông, họ sẽ sản xuất 1 chiếc loa cầm tay có thể dịch thuật được từ tiếng Nhật thành tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Hàn. Theo như lời dẫn từ Japan Times, khi người sử dụng nói vào micro trên loa, tự động ngôn ngữ sẽ được dịch thành 3 thứ tiếng nói trên.

Với sản phẩm lần này, Panasonic hi vọng chiếc loa đa ngôn ngữ sẽ có thể được ứng dụng tại các trạm tàu điện, sân bay và các địa điểm du lịch tại Nhật, cũng như việc thực thi pháp luật trong những trường hợp người nước ngoài phạm luật. Lộ trình hiện tại của Panasonic từ nay đến 2018 sẽ có khoảng 10.000 chiếc loa được đưa vào sản xuất.

Do lượng khách du lịch đến Nhật ngày càng tăng thông qua các báo cáo hằng năm, chính phủ xem đây là 1 cách quản lí hiệu quả hơn, mặc dù là dịch thuật, nhưng hiện tại sẽ chỉ có khoảng 300 từ và chủ yếu là các từ để tạo sự chú ý và cảnh báo – Chẳng hạn hạn như "watch your step" (cẩn thận bước chân), "the train has been delayed" (chuyến tàu đã bị hoãn lại)...

Ngoài ra chiếc loa đa ngôn ngữ cũng có thể được cập nhật và bổ sung các gói ngôn ngữ trong tương lai bằng việc sử dụng Internet tích hợp. Ngoài ra Panasonic cũng sẽ cung cấp mức giá khoảng 183 USD mỗi tháng (khoảng 4,15 triệu đồng) đối với những nơi có ý định thuê, kí hợp đồng 3 năm 1 lần và sẽ hỗ trợ cập nhật đầy đủ.

Đây chắc chắn sẽ là một bước tiến mới trong lĩnh vực ngôn ngữ, tương lai của việc nhân loại có thể hiểu được nhau tức thì mà không cần học ngôn ngữ mới sẽ không còn là một viễn cảnh xa vời chỉ có trên phim hay trong những giấc mơ nữa.

Nguồn: vnreview.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}