Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Loài cỏ dệt nên mùa hội

Tiểu Vân | Thứ Tư, 20/11/2019 23:14 GMT +7

Đó là cỏ hồng - loài cỏ bắt đầu rực rỡ mỗi độ đông về trên cao nguyên Lang Biang (tỉnh Lâm Đồng), tạo nên một màu hồng tím phủ khắp núi đồi.

Đó là cỏ hồng - loài cỏ bắt đầu rực rỡ mỗi độ đông về trên cao nguyên Lang Biang, tạo nên một màu hồng tím phủ khắp núi đồi. (Ảnh: Võ Trang)

Khi cỏ bắt đầu trổ bông cũng vào thời điểm tiết trời trở lạnh, độ ẩm cao, bông cỏ ngậm sương đêm như phủ lên một lớp bụi tuyết. (Ảnh: Nguyễn Nghĩa)

Cao nguyên Lang Biang còn có một loại cỏ hồng khác là cỏ hồng đuôi chồn, bông cao, mọc dày, có nhiều ở khu vực Tuyền Lâm, Cầu Đất, Thái Phiên... (Ảnh: Phạm Anh Dũng)

Cỏ hồng rất được loài ngựa yêu thích. Mỗi sớm mai, những chú ngựa thảnh thơi gặm cỏ và vui đùa như đánh thức cả vùng thảo nguyên cỏ hồng. (Ảnh: Quý Trần)

Những cặp tình nhân dìu nhau nhẹ bước trong sương mơ lại khiến bờ cỏ hồng mênh mông càng thêm lãng mạn và đáng yêu vô cùng. (Ảnh: Quý Trần)

Cỏ tuyết hồng thường mọc dưới tán rừng thông. Cỏ hồng và cây thông cô đơn nổi tiếng là nguồn cảm hứng cho những bức tranh tuyệt sắc mỗi buổi bình minh hay hoàng hôn như thế này. (Ảnh: Võ Trang)

Cỏ hồng đẹp nhất ở khu vực hồ Đan Kia - Suối Vàng, bởi màu hồng mộng mơ của cỏ, cùng với màu xanh của rừng thông, hồ nước và màu bãng lãng của sương mây làm nên một vùng tiên cảnh. (Ảnh: Phạm Anh Dũng)

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}