Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Lời cảm tạ

PGS TS Cao Văn Liên | Thứ Bảy, 12/09/2020 08:40 GMT +7

Trân trọng cảm tạ Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (Vanhien.vn) đã đăng tải trọn bộ 5 tập tiểu thuyêt lịch sử “Việt Nam diễn nghĩa” (ảnh dưới) do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành trong các năm 2019, 2020. Nhờ đó đã chuyển tải đến bạn đọc và công chúng yêu mến lịch sử nước nhà trong gần một năm qua.


Đặc biệt được bạn đồng môn sử khoá 13 (1968- 1972) Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Đại học khoa học Xã hội & Nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội) Nhà báo Vũ Xuân Bân với kiến thức sử học, văn học sâu sắc đã giúp sửa các lỗi vặt, lựa chọn và chú thích mỗi kỳ đăng trên Vanhien.vn một tranh, ảnh đẹp minh họa, phù hợp với nội dung từng kỳ của Việt Nam diễn nghĩa, góp phần thêm hấp dẫn, thu hút bạn đọc yêu mến lịch sử cổ trung đại Việt Nam.


Không những vậy, bạn đồng môn, Nhà báo Vũ Xuân Bân còn viết bài “Vài cảm nhận về bộ tiều thuyết lịch sử 5 tập “Việt Nam diễn nghĩa” với cách nhìn khoa học, tỏ ra am tường lịch sử cổ trung đại Việt Nam phát 2 kỳ trên Vanhien.vn ngay sau khi phát trọn bộ 5 tập tiểu thuyết lịch sử nói trên.

PGS TS Cao Văn Liên (bên trái) đàm đạo về kinh nghiệp viết tiểu thuyết lịch sử với đồng môn, Nhà báo Vũ Xuân Bân.


Là người từng viết tiểu thuyết “Tơ Vò”- một trong những tiểu thuyết đầu tiên khắc hoạ khá đậm nét về “tham nhũng quyền lực”, Nhà báo, Nhà văn Vũ Xuân Bân đã cảm nhận bộ tiểu thuyết lịch sử “Việt Nam diễn nghĩa” dưới góc độ phê bình văn học tinh tế, gợi mở sâu sắc, nếu như tái bản sẽ có bổ sung đáp ứng yêu cầu bạn đọc. Với cách nhìn của nhà báo, nhà văn nhạy bén, tinh tế, đồng môn, Nhà báo, Nhà văn Vũ Xuân Bân đã khéo léo liên hệ bài học lịch sử về truyền thống đoàn kết đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta trong quá trình dựng nước và giữ nước đang được phát huy cao độ trong phòng chống đại dịch CoVid 19 như chống giặc rất hiệu quả, được cả thế giới thừa nhận: “Việt Nam có lẽ thêm vững tin vì biết đương đầu thành công với virus Corona”- tờ The New York Times dẫn lời chuyên gia nổi tiếng về Việt Nam, người Australia, ông Carl Thayer. Chuyên gia người Australia này cũng cho rằng đất nước bắt đầu chờ đợi sự hồi sinh kinh tế.


Xin chúc Ban biên tập Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam nói chung và đồng môn, Nhà báo, Nhà văn Vũ Xuân Bân nói riêng luôn mạnh khoẻ, tiếp tục có những bài viết mang tính nghiên cứu sâu sắc phục vụ đông đảo bạn đọc và công chúng, hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của báo chí cách mạng.
                                                                 
 Hà Nội ngày 12-9-2020
Tác giả bộ tiểu thuyết Việt Nam Diễn Nghĩa
 CVL

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}