Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Lòng người nghệ sĩ mênh mông hơn nước lũ

Lê Trọng Hà | Thứ Ba, 20/10/2020 08:44 GMT +7

 

Sáng nay bạn tôi, họa sĩ Tuong Tho đăng lên fb bức tranh “Thương về miền Trung quê hương tôi” bạn vừa vẽ đêm qua. Tôi xúc động comment dưới bức tranh của bạn: Nước lũ mênh mông, nhưng tấm lòng nghệ sĩ còn mênh mông hơn.

Lướt vài trang mạng đã thấy nhiều bạn nữ tuyên bố: Miền Trung đang chìm ngập, phụ nữ miền Trung đang đau khổ, hôm nay tôi không nhận hoa và quà.

Có người bảo: Bạn tiếc gì một lời chúc và một bó hoa? Một người hỏi lại: Vậy sao bạn lại tiếc một lời nhắn gửi sẻ chia gửi về miền Trung đau thương?

Tôi từng nói: Việc nào ra việc nấy và Cuộc sống vẫn tiếp diễn. Nhưng hôm nay tôi sẽ không chúc mừng ai và không tặng hoa ai, kể cả vợ tôi, con cháu tôi. Đơn giản, 20/10 là ngày thành lập một tổ chức hội, đến giữa lúc đau thương mất mát đang bao trùm đất nước. Tôi không thể “cười nụ” khi hàng vạn người khác “khóc thầm”.

Đêm qua, đọc trên Tuổi trẻ và một vài trang báo khác, lòng tôi ấm lại khi được biết thông tin đầy đủ hơn về câu nói của Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc: Tại phiên họp trù bị, Quốc hội sẽ dành một phút mặc niệm liệt sĩ, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Man và chia sẻ với sự mất mát do thiên tai của đồng bào, chiến sĩ.

Cùng lúc, một tờ báo đưa tin TP. Hải Phòng quyết định tạm dừng tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố, khiến tôi ấm lòng thêm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}