Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Lực lượng cứu hỏa Mỹ phản ứng khi xảy ra tai nạn

Thạch Thảo | Thứ Năm, 22/03/2018 08:33 GMT +7

(vanhien) - Trong một tai nạn xảy ra tại Hoa kỳ thì nhân viên cứu hỏa có nhiệm vụ quan trọng nhất, phải "đầu tiên đáp ứng" trường hợp khẩn cấp.

Dù đường cao tốc bị kẹt thế nào, xe cứu hỏa không bao giờ đi ngược lại dòng xe đang chạy tốc độ cao. Điều đó dễ xảy ra tai nạn thảm khốc. Những người lái xe đang điều khiển phương tiện trên cao tốc sẽ mất kiểm soát vì quá bất ngờ. Trong tốc độ cao, họ khó thắng bàn đạp và bi kịch chỉ là tích tắc. Hai bên đều đâm đầu xe vào nhau, hoặc lạc tay lái. Chắc chắn khó lường sự chết người, thương tích nặng.

Vì vậy, xe cứu hỏa chỉ đi ngược lại với điều kiện hai đầu đường cao tốc đã được cảnh sát chặn lại (không có xe lưu thông).Tất cả nhằm bảo vệ sinh mạng con người.

Nếu có tai nạn xe hơi hoặc không may có người đột quỵ, đau đớn cần cấp cứu thì gọi 911. Hình ảnh đầu tiên xuất hiện không phải bác sĩ bệnh viện mà là cảnh sát và xe cứu hỏa. Họ có mặt trong vòng vài phút sau khi nhận cuộc gọi từ nạn nhân.

Thời gian phản ứng được đặt là mục tiêu hàng đầu. Nhân viên cứu hỏa chính thức làm việc cứu người trên hiện trường tai nạn.

Xe cứu hỏa nhận tín hiệu từ bộ chỉ huy là lên đường cấp tốc, cùng hợp tác đồng bộ của cảnh sát, xe cứu thương đến hiện trường. Họ thực hiện các bước của hoạt động y tế khẩn cấp kỹ thuật (EMT).

Riêng cảnh sát thì nhiệm vụ chính là điều tra nguyên nhân tai nạn. Nhân viên cứu hỏa nhanh chóng điều trị cho nạn nhân, ngay cả thực hiện trong hoàn cảnh nguy hiểm. Công việc giải thoát dân từ động cơ tai nạn xe và báo cáo vật liệu sự cố nguy hiểm.

Được đào tạo tốt nên nhân viên cứu hỏa luôn chuẩn bị tinh thần giải cứu một cách hiệu quả. Mỗi lần có tai nạn là họ đi cả đội hình, tiếng còi xe hụ inh ỏi. Hai bên đường, người lái xe phải tấp vào lề để ưu tiên cho xe cứu hỏa, xe cứu thương. Xe cảnh sát che chắn lưu lượng làn xe, cho phép an toàn vị trí xe trên giao lộ.

Một sự giám sát chặt chẽ được báo về trung tâm chỉ huy. Nếu tình trạng nguy bách thời gian và hoàn cảnh khó khăn, trực thăng được điều đến đưa người bị nạn vào bệnh viện tránh tử vong.

Hầu hết các tai nạn liên quan về xe đụng, cháy rừng, người bệnh cấp cứu thì trách nhiệm người lính cứu hỏa đóng vai trò quan trọng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}