Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Lương y Nguyễn Bá Nho nhận liên tiếp hai giải thưởng trong tháng 12/2018

Thu Hồng | Thứ Sáu, 28/12/2018 12:27 GMT +7

vanhien.vn - Sinh ra trong gia đình có 4 đời làm nghề bốc thuốc Nam, lương y Nguyễn Bá Nho đã làm rạng danh nghề tổ khi nghiên cứu, phát triển, chữa bệnh thành công cho nhiều người, nhiều bệnh nan y. Những năm qua, số bệnh nhân tìm tới ông và được ông chữa khỏi lên tới hàng trăm người. Ông Nho đã và đang được coi là thầy thuốc Đông y Việt Nam được nhiều phương tiện truyền thông nhắc tới nhất trong thời gian vừa qua.

Không chỉ miệt mài nghiên cứu, bào chế và gây dựng vườn dược liệu để bốc thuốc cứu người, lương y Nguyễn Bá Nho còn thường xuyên khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn. Đối với bà con lối xóm, khi mắc các bệnh thông thường, ông cũng khám tận tình và cho thuốc miễn phí. Là thầy thuốc, ông luôn đặt chữ tâm lên đầu, cứu người là quan trọng. Thầy thuốc thì quá nhiều nhưng có mấy thầy thuốc được như ông khi ngày nào cũng điện thoại cho cả chục bệnh nhân, hỏi han bệnh tình, sức khoẻ tiến triển ra sao.

Với những đóng góp không nhỏ cho cộng đồng, lương y Nguyễn Bá Nho đã từng vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, trong tháng 12 này,  ông được tôn vinh liên tiếp hai lần. Đầu tiên là vinh danh "Người thầy thuốc của nhân dân -2018" do Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam trao tặng. Chương trình nhằm cổ vũ, động viên và tri ân đội ngũ những người thầy thuốc của nhân dân, luôn kế thừa truyền thống y đức, y thuật của các bậc tiền bối, danh y, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Và, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam, lương y Nguyễn Bá Nho tiếp tục được trao biểu tượng vàng và Bằng khen Vì sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam.

Bên cạnh niềm vui của những bệnh nhân được lương y Nguyễn Bá Nho chữa khỏi bệnh trong những năm qua thì những phần thưởng thực sự là những động lực quan trọng để ông tiếp tục cống hiến, đóng góp công sức, trí tuệ và tấm lòng cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ của nhân dân. Mong rằng, thành công của ông trong lĩnh vực bốc thuốc cứu người sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho các thế hệ trẻ trên con đường khởi nghiệp.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}