Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Lương Y, Nhà giáo Trần Thị Thu Hương, bông hoa đẹp của Thành phố Bắc Ninh

Chu Thị Hảo | Chủ Nhật, 08/03/2020 21:01 GMT +7

 

 

Chị Trần Thị Thu Hương, sinh ngày 20/11/1974, quê quán: Khu Đương Xá 3, Phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh. Chị được sinh ra và lớn lên, trong một gia đình truyền thống cha mẹ đều là nhà giáo và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người.

Chị Hương hiện tại, có hai nghề được đào tạo là Đại học kế toán thống kê và Kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt. Chị Hương 23 năm làm Kế toán trường học. Ba năm gần đây, chị làm nhân viên văn thư y tế, quản lý thiết bị đồ dùng, an toàn giao thông, công tác vệ sinh an toàn học đường của Trường THCS Vệ An, Thành phố Bắc Ninh. Tuy cuộc sống còn bộn bề khó khăn, nhưng Chị luôn giữ đúng phẩm chất đạo đức, kiến thức chuyên môn cơ bản giỏi, hiểu luật nhân quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chị là một người con có hiếu với bố mẹ, luôn biết tu dưỡng đạo đức học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, luôn hoàn thành công việc. Ngoài giờ hành chính, chị còn bán rau, củ quả, phụ giúp cha mẹ, nuôi em gái học Đại học Y khoa Hà Nội, nuôi em trai học trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội. Nghe chị kể mà giữa tiết trời xuân, còn se lạnh, tôi như thấy lấm tấm mồ hôi, đang lâm râm trên vầng trán.

Tháng 11 năm 1997, tỉnh Hà Bắc được chia tách thành 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, với kết quả công tác tốt trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ (từ tháng 9/1994 đến tháng 10/1996), chị được cơ quan tổ chức chính quyền tỉnh Bắc Ninh, tiếp nhận về công tác tại Trường Tiểu học Võ Cường số 2. Tháng 10 năm 1998 chị xây dựng gia đình, chị được chuyển công tác về gần nhà từ năm 2000. Đến nay chị công tác tại trường Trung học Cơ sở Vệ An của thành phố Bắc Ninh.

Chị luôn là người xung phong, cùng Ban giám hiệu Nhà trường, đặt nền móng viên gạch đầu tiên, khắc phục khó khăn, xây dựng cơ sở vật chất hai ngôi trường xanh, sạch, đẹp. Nhà trường đã tạo được niềm tin vững vàng, cho các bậc phụ huynh học sinh gửi gắm con em đến trường. Chị luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, học hỏi đồng nghiệp. Chị luôn giúp đỡ các cụ già không nơi nương tựa, các chị em phụ nữ cô đơn, độc thân. Chị còn đỡ đầu nhiều cháu nhỏ, dạy dỗ, bảo ban để các cháu nghe lời tự giác học tập và phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Ai cũng tin yêu, quý mến, khen chị là người phụ nữ giỏi giang, khéo léo trong mọi công việc chung và riêng. Chị luôn được đồng nghiệp và tất cả mọi người đánh giá tốt về bản thân, năng lực chuyên môn .Ngay từ khi mới ra trường,  kinh nghiệm chưa nhiều, nhưng chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công.

Chị luôn là người vợ thảo hiền, người mẹ mẫu mực. Khi hoàn thành tốt công việc ở cơ quan, chị còn cấy lúa, trồng rau, nuôi gà, nuôi lợn, để tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Từ tháng 11 năm1998 đến tháng 11 năm 2013, dù bận rộn nhiều công việc, chị luôn đạt kết quả cao trong công tác chuyên môn; Đạt lao động tiên tiến .

Chị đã được cơ quan cử đi học: Các khóa học bồi dưỡng y tế học đường, kế toán trưởng, công tác thư viện, học nâng cao chuyên môn tài chính, công tác văn thư lưu trữ, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, học đối tượng cảm tình Đảng. Sau mỗi khóa học, chị đều được nhận giấy khen và ghi danh trong chứng chỉ, đạt kết quả xếp loại khá và giỏi.

Học tập và phấn đấu bền bỉ, miệt mài, như chị ong chăm chỉ, Chị được cơ quan xếp chuyển ngạch lương từ Trung cấp sang hưởng lương Đại học. Thật vinh dự, tự hào cho cơ quan, địa phương, chị được nhận tiền thưởng từ các cấp, các ngành trao tặng.

Chị tâm sự với tôi: “Chị có tính thương người, luôn yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ mọi người, nhất là lúc hoạn nạn khó khăn. Chị chắp nối, hàn gắn, hòa giải, giúp cho nhiều gia đình bất hạnh sống hạnh phúc trở lại biết yêu thương, thấu cảm nhau. Chị thương trẻ em lắm, luôn ưu ái dành tặng cho các em nhỏ niềm vui, sự chia sẻ, ôm ấp gần gũi như tấm lòng một người mẹ. Chị giang tay, đỡ đầu nhiều trẻ em cơ nhỡ, dù chưa giúp nhiều về vật chất, nhưng chị giành thời gian chỉ bảo, khuyến khích các em nhỏ định hướng nghề nghiệp. Chị sống giản dị, dù cuộc sống còn nhiều thử thách nhưng chị không chùn bước, nản chí, càng khó khăn chị càng phấn đấu vươn lên.”.

Chị là người sống thẳng thắn, góp ý chân tình với đồng nghiệp. Chị giúp đỡ giáo viên, nhân viên trong nhà trường và ngoài xã hội, chia sẻ về kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn. Giúp nhiều chị em, từ chuyên môn trung bình, đạt chuyên môn giỏi, bằng cách kết nối cho đồng nghiệp tiếp cận người giỏi để học tập, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm. Do vậy, trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các năm đều đạt kết quả cao.

Nhiều năm chị đã hoàn thành nhiệm vụ tốt trong cơ quan, tham gia các hoạt động xã hội. Chị vinh dự được tặng thưởng, Kỷ niệm chương, Huy hiệu giấy khen vì sự nghiệp đóng góp cho ngành giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chị vinh dự được Giám đốc Trung tâm Truyền thống Lịch sử Việt Nam, trao tặng nhân dịp Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ngày 20/11/2017. Chị tham gia các hoạt động từ thiện sôi nổi từ xã phường, đến các tỉnh thành phố. Và ở các tỉnh bạn như: Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Hải phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Tuyên Quang... Thấy nghe tin ở đâu, ai có hoàn cảnh, éo le, khó khăn, chị cùng mọi người đến chia sẻ vì : “Cho đi là còn mãi”. Nghe chị nói vậy, tôi xúc động vô cùng!.Thán phục, khâm phục một phụ nữ như chị!

Chị được phân công nhiều công việc kiêm nhiệm, chị luôn làm việc tận tâm hết mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao . Trong công tác: Chăm sóc sức khỏe cho học sinh năm nào chị cũng đạt hiệu quả cao, về công tác triển khai bảo hiểm y tế.  Kết quả chị được nhận giấy khen 2 năm liên tục từ (2014 -2015) và ( 2015- 2016) do BHXH tỉnh Bắc Ninh trao tặng. Chị được Ban Giám hiệu Nhà trường đánh giá cao được nâng lương thường xuyên trước 6 tháng.

Từ tháng 8 năm 2017, chị được chuyển công tác làm văn thư y tế, không phải kiêm nhiệm thêm. Chị có thời gian và tiếp tục học tập, tu dưỡng cho mình ngoài giờ hành chính. Chị đi theo học hỏi kinh nghiệm của các bác, các cô, anh chị em lương y, về y học cổ truyền. Mọi người cùng nhau, tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe, từ thiện cho người bệnh, bị đau mỏi xương khớp ở các địa phương thuộc ngoại thành Hà Nội, Cao Bằng và Sơn La.

Yêu nghề, đam mê với nghề, nhìn mọi người làm việc, chị hăng say học thêm chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt 2 tháng. Sau khi tốt nghiệp khóa học, chị đi trải nghiệm chăm sóc cho mọi người và bản thân. Chị được Tổng giám đốc Đào Thùy Dung động viên, giúp đỡ về nhân lực và máy móc. Chị đã mạnh dạn, đứng lên mở một phòng bấm huyệt xoa bóp Hương Quốc Triệu tại nhà riêng. Chị được TGĐ Thùy Dung cử là người quản lý cho Công ty Đông y Quốc Triệu tại Bắc Ninh. Chị là giám sát quản lý đội ngũ lương y, đồng hành chăm sóc sức khỏe tới bà con nhân dân, xây dựng phát triển Đông y Quốc Triệu vững mạnh. Chị được mọi người ủng hộ và tin tưởng, phòng xoa bóp bấm huyệt Hương Quốc Triệu luôn đông khách. Số lượt bệnh nhân đến bấm huyệt mỗi ngày, một tăng. Có đến gần 200 Lương y, Kỹ thuật viên nhiệt tình hăng say làm việc. Đa phần, sau khi điều trị, bệnh nhân ổn định về xương khớp như không còn: tê buốt chân tay, đau , thoát vị đĩa đệm, gai vôi, đau lưng, tràn dịch khớp gối, thoái hóa lệch khớp háng ....Bệnh nhân ổn định tình hình sức khỏe trên 90%, không bị tái phát lại.

Năm 2019, các lương y làm việc trong trung tâm của chị đã thành công: 1 ca khớp háng cháu Mạnh ở Thị trấn  Lim - Tiên Du Bắc Ninh; 3 ca bị méo mồm ( ông Hải ở phường Đại Phúc, Bà Thanh ở thành phố Bắc Ninh và 1 bệnh nhân tỉnh Bình Phước); 2 ca liệt nửa người (1 bệnh nhân ở TP. Hồ Chí Minh, 1 bệnh nhân ở  Đại Phúc TP. Bắc Ninh bị liệt không tự đi vệ sinh đã bấm huyệt theo liệu trình và tự đi vệ sinh không cần người nhà hỗ trợ.); 1 bệnh nhân thoái hóa cột sống ở Hà Đông-  Hà nội đã ổn định  và đi làm ; 1 ca bệnh nhân liệt bẩm sinh 13 tuổi ở Thành phố Bắc Giang bị liệt từ nhỏ đã được Lương Y Trần Quyền dùng phương pháp bấm huyệt cháu đã đi lại tốt. Các ca, sau khi bấm huyệt, bệnh nhân đều ổn định sức khỏe và chưa thấy phản hồi bị lại.

Từ ngày đi vào hoạt động, phòng xoa bóp bấm huyệt của chị luôn tràn ngập tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc của bệnh nhân, người nhà bệnh biết ơn lắm, phấn khởi lắm: “Chúng tôi là người bệnh, đến đây được chăm sóc như thượng khách, chi phí hết ít”.

Chị đã tổ chức: Chương trình hoạt động từ thiện, bấm huyệt miễn phí cho hơn 500 bà con nhân dân các địa phương trong và ngoài tỉnh, các nhà chùa... Bệnh nhân là những cụ già, anh chị trung niên , trẻ nhỏ mắc bệnh đau xương khớp. Chị đã giành tặng gói chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tương đương giá trị 30 triệu đồng, bấm huyệt miễn phí cho người bệnh trong dịp khai trương. Tri ân khách hàng, nhân dịp kỷ niệm ngày 22/12 (Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam); ngày 8/3 (Ngày Quốc tế Phụ nữ); ngày 20/10 ( Ngày Phụ nữ Việt Nam). Chị luôn nhận được lời khen, lời cảm ơn từ bà con nhân dân, chị em phụ nữ, người bệnh, gia đình người bệnh.

Chị tập trung làm lương y, kĩ thuật viên xoa bóp bấm huyệt. Là người sống có tâm và có đức, chị xứng đáng là:"Lương y như từ mẫu". Tháng 5 năm 2019, chị có cơ duyên được giao lưu với ngành y dược toàn quốc. Ngay lập tức, chị Trần Thị Thu Hương được kết nạp vào hội viên của Hội Nam Y Việt Nam. Sau các cuộc gặp mặt, các lương y, bác sỹ, y học cổ truyền Việt Nam chị được mời làm nguồn nhân sự của Hội Nam Y Việt Nam. Thầy thuốc bác sỹ y học cổ truyền Ngô Văn Phước , lãnh đạo Hội Nam Y Việt nam, đã trực tiếp tìm hiểu lý lịch con người, quá trình công tác của chị. Mọi người tin tưởng vào năng lực chuyên môn kiến thức và đạo đức lương y, chị  được đánh giá là xuất sắc. Đầu tháng 6 năm 2019, Tổng giám đốc Ngô Văn Phước tổ chức họp Trung tâm dịch vụ Nam Y Việt Nam, ra quyết định bổ nhiệm chị Trần Thị Thu Hương giữ chức vụ :Trưởng chi nhánh Trung tâm dịch vụ Nam Y, chi nhánh số 1 tại thành phố Bắc Ninh; theo quyết định ngày 12/6/2019 do Tổng giám đốc Ngô Văn Phước ký tên và đóng dấu.

Từ khi hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng đến nay, chị là người quản lý gương mẫu , luôn sáng tạo thay đổi, học tập các phương pháp quản lý của các cấp, các ngành của các cơ sở  trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng các tỉnh bạn.  Chị luôn cùng các lương y, bác sỹ y học cổ truyền của các trung tâm, phối kết hợp cùng chăm sóc sức khỏe, xoa bóp, bấm huyệt cho cộng đồng, đạt hiệu quả và được khách hàng tin yêu. Chị đã giúp cho nhiều người bệnh khỏe mạnh, có ý chí nghị lực, có niềm vui chiến thắng các bệnh đau mỏi.

Thành công tiếp nối thành công: là Anh Thành, trú quán ở Võ Cường, làm việc tại văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh bị đau xương khớp đi chữa nhiều nơi chưa khỏi; Anh đến với trung tâm làm liệu trình chăm sóc sức khỏe anh đã khỏi bệnh, ổn định sức khỏe. Anh đã phản hồi: “đánh giá về dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở đây rất tốt!”. Khách hàng N.V.D phường Tiền An TP. Bắc Ninh bị đau đầu, mất ngủ và đau lưng đi nhiều nơi chữa bệnh, không đỡ về phòng bệnh của chị, sau có nửa tháng bệnh ổn định ngủ sâu ngon giấc, chưa bị lại.

Khách hàng Park (người Hàn Quốc), đã đánh giá dịch vụ phòng khám của chị chất lượng tốt hơn các phòng điệu trị ở khu vực lân cận. Ông hài lòng, với giá tiền hợp lý và bấm huyệt hiệu quả cao .

Khách hàng Trần Quý, Nguyễn Thị Lương, Đặng Văn Thực… và đông đảo khách hàng ở các tỉnh  đã đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đều đánh giá chất lượng chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, dịch vụ tận tâm, luôn nhận được quà tặng giá trị các ngày tri ân mà chị Hương trao tặng.

Hoạt động của trung tâm dịch vụ Nam Y chi nhánh số 1 tại TP. Bắc Ninh, luôn đều đặn lượt khách đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đã hơn 3.000 lượt khách, trong đó hơn 2.000 lượt khách, đội ngũ lương y bấm huyệt miễn phí 100% .

Cuối năm 2019, Chị Trần Thị Thu Hương đã trao đổi, hợp tác với các Doanh nghiệp lớn, các mạnh thường quân, là các đồng nghiệp ngành lương y, các nhà thuốc gia truyền của cả nước như Lương y: Dương Văn Vững( Lạng Sơn), Khuất Đình Hà (Hà Nội), Phạm Thị Hoa ( Bắc Giang), Bùi Đức Tuyên ( Hải Phòng), Mạc Thị Miều( Hải Dương), Trần Quyền ( Bắc Ninh), Nguyễn Phương Anh( Nghệ An),  Phạm Minh, Hoàng Văn ( TP.Hồ Chí Minh), Nguyễn Ngọc Văn (Điện Biên),  Đinh Ngọc Phát ( Luật sư - Hiệp Hội chống hàng giả bảo vệ thương hiệu hàng Việt Nam)…

Đội ngũ Lương y cùng chung tay, tri ân chăm sóc sức khỏe cộng đồng đến bà con nhân dân, đã trao tặng 22 gói quà, là các hộp sữa dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe, trị giá 42 triệu đồng. Ngoài ra, các bàn tay khéo léo bấm huyệt do đội ngũ lương y Đình Hà, Trần Quyền, Đinh Văn Bằng, Nguyễn Ngọc Văn… đã giúp giảm đau cho nhiều bệnh nhân, tiền công miễn phí 100%.

Là người quản lý chính, cân đối thu chi, tháng 10 năm 2019, chị giúp đỡ gia đình bà Tuyết khó khăn. Ông bà gìa, nuôi 2 cháu nội, bố cháu đi tù, mẹ cháu chết vì tai nạn, trăn trở đáng thương. Chị nhận chăm sóc sức khỏe cho bà Nguyễn Thị Tuyết xã Hòa Long, TP.Bắc Ninh miễn phí 100% các khoản tiền công bấm huyệt, tiền ăn nghỉ và phương tiện đưa đón bà Tuyết.

Vào dịp ngày nghỉ lễ, tết với đội ngũ lương y của mình, chị luôn động viên thưởng các gói quà ý nghĩa, giúp cho nhiều lương y, yêu thích, đam mê, phấn khởi, với tinh thần: “ làm việc ở trung tâm như làm việc tại nhà riêng của mình”. Trong kế hoạch từng tuần, từng tháng, chị luôn trao đổi với đội ngũ lương y giúp việc về chuyên môn để tìm ra nhiều giải pháp: “ Nâng cao tay nghề, phát triển trường tồn, dịch vụ hợp lý, khách hàng tin yêu.”.

Cuối năm 2019, chị tiếp tục được nhận giấy khen của Trung tâm dịch vụ Nam Y Việt Nam, về việc đóng góp công lao lớn, trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ban tổ chức Gala chào xuân năm 2020, đã tôn vinh chị là: Lương y Đất Việt xuân 2020, tại Nhà hát Âu Cơ Hà Nội. Trong buổi Lễ, chị được nhận: Cúp Vàng chứng nhận Chủ cơ sở Trần Thị Thu Hương, Lương y Đất Việt có Thương hiệu uy tín chất lượng tận tâm.

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vị toàn cầu, Trung tâm dịch vụ Nam Y thành phố Bắc Ninh của chị mới thành lập, hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chủ yếu làm thiện nguyện. Nhưng vì có uy tín, có thương hiệu, có nhân hiệu của chị, nên các bạn, đối tác, nhà thuốc gần xa đã đến trung tâm chị gửi, trao tặng quà tri ân như: khẩu trang, nước diệt khuẩn khô, tinh dầu... Chị chỉ sử dụng cho trung tâm một phần, số còn lại chị lại làm thiện nguyện gửi tặng đến bà con nhân dân, hàng xóm, khách hàng...

Chị chủ động trao tặng, lớp học của con trai nước xịt khô trị giá 500.000 đ; phát tinh dầu và khẩu trang... Chị tặng gói quà trị giá 3 triệu đồng và nhiều thảo dược xông nhà cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 06 tháng 03 năm 2020: " Là người quản lý trung tâm, từ khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chị luôn luôn nhắc nhở khách hàng, gia đình, người thân, hãy biết chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng: “ Ăn chín, uống nóng, nhớ vệ sinh cá nhân, nhà cửa thoáng gọn sạch sẽ, nhớ đeo khẩu trang và không tiếp xúc đông người, thực hiện đầy đủ hướng dẫn của Bộ y tế, Sở y tế, các cơ quan địa phương cùng phối hợp để phòng chống dịch COVID-19.”.

Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã đặc biệt, chú ý, quan tâm chỉ đạo, cùng Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch từ trung ương xuống địa phương, cùng đội ngũ giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, y sỹ, lương y giỏi và nhân dân, thì dịch COVID- 19 sẽ sớm hết trong thời gian tới.”. Chị rất bình tĩnh, tự tin, chia sẻ khiến tôi và quý vị, cùng người dân Việt Nam, người dân trên thế giới cũng thấy ấm lòng, vững tin.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}