Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Bảng A giải hạng Ba Quốc gia 2020: Chủ nhà Hải Nam Vĩnh Phúc tự tin chiến thắng

Lê Hoàn | Thứ Ba, 10/11/2020 13:34 GMT +7

Với việc đội Sơn La xin rút khỏi giải, bảng A giải hạng Ba Quốc gia 2020 còn 4 CLB thi đấu, 2 trận đấu cuối cùng vào chiều ngày 12 và 13/11 sẽ xác định đội bóng được quyền lên chời giải hạng Nhì Quốc gia 2021.

Thông tin từ VFF cho hay, đội bóng Sơn La đã có văn bản xin rút khỏi giải hạng Ba Quốc gia. Theo tìm hiểu, đội bóng này không có đủ quân số theo đúng quy định để tiếp tục tham dự giải. Sau khi Sơn La rút lui, bảng A giải hạng Ba 2020 chỉ còn 4 đội là Trẻ Viettel, Bắc Ninh, Hải Nam Vĩnh Phúc và Luxury Hạ Long.

IMG_1639

Chủ nhà Hải Nam Vĩnh Phúc (áo vàng) và Trẻ Viettel (áo đỏ) cạnh tranh quyết liệt suất lên hạng Nhì

Sau hai lượt trận diễn ra hết sức sôi nổi và hấp dẫn, bảng A giải hạng Ba Quốc gia 2020 sắp sửa bước vào các trận đấu cuối cùng. Và sau lượt trận này, sẽ xác định được đội bóng được quyền lên chời giải hạng Nhì Quốc gia 2021.  

Hiện tại, sau 2 vòng đấu CLB Hải Nam Vĩnh Phúc đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 4 điểm (1 trận thắng và 1 trận hòa), hiệu số +2, xếp sau là Trẻ Viettel với 4 điểm, hiệu số +1 và CLB Bắc Ninh với 3 điểm, hiệu số -1, đứng cuối bảng A là CLB Luxury Hạ Long, sau 2 lượt trận CLB này chưa có điểm số nào, hiệu số -2.

Ở vòng cuối cùng này, chủ nhà Hải Nam Vĩnh Phúc sẽ gặp CLB Luxury Hạ Long, xét về vị trí xếp hạng và phong độ rõ ràng đội chủ nhà Hải Nam Vĩnh Phúc đang được đánh giá cao hơn so với đội bóng đến từ Hạ Long, tuy nhiên, để đảm bảo một xuất lên chơi ở giải hạng Nhì năm tới, CLB Hải Nam Vĩnh Phúc cần một chiến thắng và tốt hơn là một chiến thắng đậm để nắm lợi thế trong cuộc đua vị trí đứng đầu bảng A với 2 CLB Trẻ Viettel và Bắc Ninh.

Ở trận đấu còn lại, Trẻ Viettel sẽ gặp Bắc Ninh, cả 2 CLB sẽ hướng đến mục chiến thắng để nuôi hi vọng ngôi đầu bảng, giành tấm về thăng hạng. Với Trẻ Viettel, họ đang có cùng số điểm với đội đầu bảng Hải Nam Vĩnh Phúc nhưng thua hiệu số, vậy nên muốn có ngôi đầu bảng các cầu thủ của CLB cần phải chiến thắng Bắc Ninh với một tỷ số cách biệt hoặc ít nhất không thua Bắc Ninh và chờ đợi sự sảy chân của Hải Nam Vĩnh Phúc trước Luxury Hạ Long. Với CLB Bắc Ninh nếu muốn đi tiếp bắt buộc họ phải chiến thắng Trẻ Viettel và chời đợi Hải Nam Vĩnh Phúc không có 3 điểm trước Luxury Hạ Long.

888

Bảng xếp hạng trước lượt trận cuối 

Như vậy, cơ hội có 1 tấm vé lên hạng Nhì tại bảng A vẫn chia cho cả 3 đội Hải Nam Vĩnh Phúc, Trẻ Viettel và Bắc Ninh, trong khi đó Luxury Hạ Long cũng hứa hẹn sẽ gây khó khăn cho đội chủ nhà.

Trao đổi với PV trước lượt trận cuối cùng với CLB Luxury Hạ Long, HLV Đào Hà - HLV trưởng CLB Hải Nam Vĩnh Phúc cho biết: Dù đang đứng đầu bảng xếp hạng trước lượt đấu cuối nhưng CLB chỉ hơn đội xếp sau là Trẻ Viettel về hiệu số. Đối thủ Luxury Hạ Long dù chưa có điểm số nào nhưng qua 2 lượt trận họ cũng đã thi đấu tốt và chỉ chịu thua sát nút 2 trước Trẻ Viettel và Bắc Ninh. Do vậy, đội bóng xác định trận đấu với Luxury Hạ Long sắp tới sẽ tương đối khó khăn nên không có tư tưởng chủ quan ở cả ở ban huấn luyện và cầu thủ.

“Các cầu thủ đội bóng đang tích cực tập luyện cho trận đấu, mục tiêu tất nhiên là 3 điểm và cố gắng thắng cách biệt. Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi CLB sẽ giành tấm vé lên chơi hạng Nhì năm 2021. Đây sẽ là điều tuyệt vời với một CLB mới thành lập như Hải Nam Vĩnh Phúc”, HLV Đào Hà cho biết thêm.

Lịch thi đấu lượt trận cuối cùng bảng A:

2112

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}