Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Mì cay chua cay 7 cấp độ lại “gây sốt”

Xuân Thủy | Thứ Tư, 07/11/2018 17:16 GMT +7

Vanhien.vn - Mì cay chua cay 7 cấp độ lại “gây sốt”, trở thành món ăn được giới trẻ và các gia đình yêu thích vào những ngày se lạnh mưa gió. Vị chua cay thơm nồng của bột chanh, bột ớt hòa quyện cùng vị ngọt của thịt bò, tôm mực, bò viên, tôm cá viên và rau thơm đủ loại khiến tô mì cay hấp dẫn và thu hút thực khách. Với giá cả phải chăng nhiều người đã có ngay tô mì cay bốc khói nghi ngút, ăn xong là tháo mồ hôi và giải cảm.

Sài Gòn đang bước vào những tháng cuối năm, thời tiết trở nên mát mẻ, se lạnh thì các tiệm mì cay càng đông khách tới lui. Rất đông các nhóm bạn trẻ, nhóm gia đình chọn các quán mì cay làm địa điểm tụ tập. Các quán mì cay Naga có số lượng khách tìm đến đột biến vào những ngày này vì quán có không gian ngồi thoải mái, tô mì cay tươm tất với giá cả hợp lý. Quán mì cay Naga lại đang có chương trình khuyến mãi ăn mì cay được tặng ngay mũ bảo hiểm khiến nhiều thực khách tỏ ra thích thú.

Mì cay là món ăn đang gây sốt trở lại vào những ngày gần đây

Từ khi xuất hiện đến nay, mì cay 7 cấp độ tạo nên cơn sốt với các tín đồ mê ẩm thực, đặc biệt giới trẻ. Nếu lựa chọn cấp độ cay phù hợp, thực khách sẽ có tô mì cay đủ dinh dưỡng để ăn hệt món chínhnhư hủ tíu, phở, bún… Hương vị của món mì cay đặc trưng ở vị chua đậm đà lẫn vị cay của ớt, ngọt của thịt bò hải sản và sợi mì phải dai thì mới ngon. Điều khó nhất để làm ra món mì cay là việc chế biến nước dùng, đầu bếp phải tra thật khéo các loại gia vị chính sao cho nồi nước dùng đậm đà và chua vừa phải. Ngoài bột ớt, bột chanh gia vị cũng là thành phần làm nên nồi nước dùng hấp dẫn.

Đó là lý do mà khi cơn sốt mì cay 7 cấp độ rộ lên thì sau một thời gian chỉ còn vài chuỗi quán tồn tại và phát triển lớn mạnh. Do đó các chuỗi quán uy tín phải chọn lựa khắt khe loại bột chanh gia vị trên thị trường, bột chanh gia vị đó phải được làm ra từ quả chanh xanh (lime) thì mới cho ra món ăn có vị thơm ngon tự nhiên chứ không phải vị của hương liệu hóa chất. Bột chanh gia vị còn được bổ sung tinh dầu từ chanh sẽ làm món ăn không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Không chỉ giới trẻ, người lớn tuổi, các gia đình cũng thích món ăn chua cay này

Một chủ quán mì cay rất nổi tiếng tại TP.HCM chia sẻ bí kíp: “Lúc quyết định mở quán mì cay, chúng tôi phải đi lùng thử nghiệm rất nhiều mới tìm ra được loại bột chanh gia vị - nguyên liệu không thể thiếu của món mì cay 7 cấp độ. Chúng tôi đã không lựa chọn loại bột chanh gia vị nước ngoài vì khi nấu không cho ra vị tự nhiên, có gì đó rất hương liệu mà hay bị đứt hàng nên không khỏi lo lắng. Mất nhiều ngày thì  mới tình cờ tìm ra loại bột chanh gia vị của một doanh nghiệp trong nước, bột chanh gia vị của họ khiến đầu bếp của chuỗi quán hài lòng bởi hương vịchanh hoàn toàn tự nhiên. Để an tâm chúng tôi đi đến tận trang trại trồng chanh lớn nhất của công ty đó ở Long An để chắc chắn nguồn gốc, xem vùng nguyên liệu rộng lớn, xem nhà máy chế biến khép kín. Và phải là bột chanh gia vị làm từ chanh xanh (lime) thì hương vị mới phù hợp để nấu món mì cay “thần thánh”. Lúc đỉnh điểm cơn sốt thì các quán mì cay nở rộ như nấm sau mưa. Thế nhưng sau đó đa số các quán đều dẹp dần còn chúng tôi vẫn tồn tại và phát triển rộng ra nhiều chi nhánh, không chỉ ở Sài Gòn mà cả các tỉnh thành, chúng tôi tin nhờ sự đầu tư chú trọng chất lượng mà quán níu chân thực khách.”

Ngoài chế biến mì cay, bột chanh gia vị còn được ứng dụng để làm nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe như: lẩu Thái, lẩu gà, canh chua với các loại hải sản, thịt, trộn salad, làm nước chấm … là giải pháp tạo độ chua tự nhiên thay thế chanh tươi cho bếp chuyên nghiệp và bếp gia đình. Bột chanh gia vị CHAVI do Công ty Chanh Việt sở hữu trang trại trồng chanh lớn nhất Việt Nam sản xuất và phân phối, sản phẩm đã xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới. Địa chỉ Công ty Chanh Việt và cửa hàng trưng bày: 261 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình.Vui lòng gọi Hotline để được tư vấn cụ thể: 0903.711.155 (Mr.Tuyến) hoặc 0979.844.445 (Ms.Hương)

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}