Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Miền Bắc chấm dứt nắng nóng, chiều tối có mưa dông, Tây Nguyên - Nam Bộ vẫn oi nóng

PV | Thứ Tư, 09/05/2018 09:14 GMT +7

(Vanhien.vn) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 9/5, các tỉnh, thành phố miền Bắc ban ngày duy trì trạng thái nắng mưa đan xen, sau đó từ chiều tối và đêm trời chuyển mưa diện rộng, riêng vùng núi mưa vừa, mưa to.

Do có mưa, nắng nóng tại miền Bắc chấm dứt, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 29-32 độ C. 

Ảnh minh hoạ. Nguồn: VOV


Phía Tây Bắc Bộ, mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất 21-25 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-97%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-96%. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa giải nhiệt vào đêm 8/5 nên từ ngày 9/5 nắng nóng chỉ còn diễn ra ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên, với nền nhiệt 35-37 độ. Các tỉnh Bắc Trung Bộ nhiệt độ giảm còn 31-34 độ C, mưa dông vào chiều tối.

Từ 15 giờ chiều 8/5, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa xối xả. Chỉ trong 2 tiếng, lượng mưa tại Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt trên 30mm, nhiều nơi khác như Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng có mưa lớn từ 30-60mm.

Do chịu tác động của gió Tây Nam hoạt động mạnh nên mưa sẽ tiếp diễn tại hai khu vực này ít nhất trong 2 ngày tới. Từ chiều đến tối, mưa dồn dập khả năng có điểm mưa vừa, mưa to, nguy cơ ngập tái diễn kèm theo các hiện tượng dông lốc, sấm sét, gió giật.

Trước khi có mưa, cả Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn khá oi nóng, nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C; Nam Bộ phổ biến 32-35 độ C. 

Về đêm, Tây Nguyên dịu mát 21-24 độ C, Nam Bộ giảm còn 23-26 độ C.

Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}