Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Miền Bắc mưa rải rác cả ngày, miền Nam oi nóng, mưa dông nhiều nơi

PV | Thứ Tư, 25/04/2018 09:35 GMT +7

(Vanhien.vn) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ (25/4), các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác cả ngày, miền Trung cũng mưa dông, miền Nam trời oi nóng, mưa dông nhiều nơi.

Thông tin chi tiết cho các vùng trong ngày và đêm 25/4: Bắc Bộ mưa bất chợt, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet


Phía Tây Bắc Bộ gió nhẹ, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Phía Đông Bắc Bộ gió cấp 2-3, nhiệt độ cao nhất 25-26 độ C. 

Tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, mưa nhỏ từ 6 giờ và kéo dài đến 15 giờ, sau trời âm u. Nhiệt độ thấp vào buổi sáng 23-24 độ C, sau tăng dần lên 28 độ vào buổi chiều. 

Tại thủ đô Hà Nội, vào buổi sáng hình thành vùng mây đối lưu gây mưa dông cho khu vực Ba Vì, Sơn Tây, Thạch Thất, Hoài Đức, Hà Đông... và khu vực các quận trung tâm thành phố, có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trong ngày Hà Nội có mưa ngắt quãng, nhiệt độ giảm 3 độ so với ngày 24/4 nên cảm giác se lạnh, cao nhất chỉ còn 25-26 độ C. 

Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi, sau đó vùng mưa dông có khả năng mở rộng xuống khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 27-30 độ C, phía Nam 29-32 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, chiều tối và đêm sẽ có mưa trên 1/3 diện tích, trời chuyển mát mẻ, 23-26 độ C. 

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày oi nóng, gió cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên đạt 32-35 độ C, Nam Bộ phổ biến 32-34 độ C. Đến chiều tối, trời chuyển mưa dông ở nhiều nơi, có điểm mưa vừa, mưa to. Mưa ập xuống sau một ngày nắng nóng sẽ khiến bầu không khí xáo trộn mạnh, dễ gây các hiện tượng nguy hiểm như tố lốc và gió giật mạnh. 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày trời âm u, có lúc ít mây, không mưa, nhiệt độ cao nhất 35 độ C, oi nóng vào buổi trưa và chiều. 

Trên biển, hầu khắp các vùng biển đều có mưa và dông rải rác, gió cấp 3-4, tầm nhìn xa thoáng. Riêng Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10 km trong mưa, gió Đông Bắc cấp 4-5, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}