Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Miền Bắc vẫn mưa phùn, Tây Nguyên - Nam bộ ngày nắng, đêm không mưa

PV | Thứ Ba, 27/02/2018 07:53 GMT +7

(Vanhien.vn) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương: Các tỉnh Bắc Bộ tiếp có mưa nhỏ, mưa phùn vào buổi sáng, buổi chiều tạnh ráo nhưng âm u, trời rét. Trong khi Nam bộ vẫn tiếp tục có nắng ấm.

Dự báo, từ tối và đêm qua, khắp miền Bắc đều có mưa nhỏ, mưa phùn và sẽ duy trì trong sáng nay. Đến chiều, mưa giảm nhưng nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội vẫn không quá 21 độ, TP. Lạng Sơn rét 17 độ, các tỉnh Tây Bắc Bộ phổ biến 20-23 độ, riêng TP. Điện Biên Phủ nắng ráo 26 độ. Đêm rét 16-19 độ.


 Ảnh minh họa.. Nguồn: Internet

Hình thái thời tiết này này sẽ còn duy trì tại miền Bắc hết ngày mai (28/2). Từ thứ 5 (1/3) trời hửng nắng, nhiệt độ tại Hà Nội tăng lên mức 24 độ, sau đó đến cuối tuần tăng tiếp lên mức 28-29 độ.

Dự báo các vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ từ 16 - 19 độ, riêng khu Tây Bắc 23-26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa nhỏ; sau có mưa vài nơi; riêng vùng đồng bằng ven biển có mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ từ17 - 22độ.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi, ngày trời rét 20-23 độ, riêng Thừa Thiên Huế trên 23 độ, đêm rét 16-19 độ.
Các tỉnh Kon Tum, Đắk Nông, Ninh Thuận đang nằm trong mức cảnh báo cháy rừng cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng từ sớm, cao nhất ban ngày từ 29-32 độ, đêm không mưa, thời tiết mát mẻ, từ 21-24 độ. Gió đông bắc cấp 2-3.

Khu vực Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. So với hôm qua, hôm nay Tây Nguyên giảm 2 độ, trời dịu hơn, cao nhất trong ngày ở mức 28-31 độ, đêm se lạnh 17-20 độ, riêng TP. Đà Lạt ngày se lạnh 25-26 độ, đêm rét 12-13 độ.

Các tỉnh Kon Tum, Đắk Nông, Ninh Thuận đang nằm trong mức cảnh báo cháy rừng cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Khu vực Nam bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Nắng nóng hôm nay tiếp diễn, miền Đông nắng 34-36 độ, các nơi còn lại phổ biến 31-34 độ.

Tuy nhiên do độ ẩm trong ngày khá thấp lại nắng kéo dài nên nhiều cánh rừng tại Nam Bộ đang ở mức nguy cơ cháy cấp 4.

Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}